Máy tập thể dục cho người già nào tốt?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy tập thể dục cho người già nào tốt?

Người già chức năng vận động đi lại kém nếu cơ thể không được vận động nhẹ nhàng các khớp xương sẽ rất đau nhức. Có 2 thiết bị khá phù hợp để người lớn tuổi duy trì việc luyện tập cơ thể tại nhà hàng ngày là máy đi bộ (chạy bộ) và máy đạp xe.

1. Máy tập đi bộ:

Việc đi bộ với người cao tuổi phải theo nguyên tắc phòng bệnh chứ không phải là chữa bệnh. Những người đã mắc các chứng đau xương khớp không nên chọn hình thức đi bộ để tập luyện hàng ngày. Đi bộ, chạy bộ nhẹ trên máy thường làm tăng áp lực nên các khớp xương gây gia tăng tình trạng đau nhức ở các bệnh nhân mà không hề làm thuyên giảm căn bệnh. Những người không bị các chứng đau khớp thì có thể chọn đi bộ nhưng tránh vận động quá mạnh khi thấy đau nhức nên nghỉ ngơi để các khớp xương được hồi phục rồi mới tiếp tục luyện tập.  Đi bộ hay chạy bộ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe tim mạch, khá nhẹ nhàng và đơn giản nhưng luyện tập không đúng cách, không đúng đối tượng “lợi bất cập hại”. Lời khuyên tốt nhất với người lớn tuổi trong luyện tập thể thao là hãy tham khảo chỉ dẫn của bác sỹ để lựa chọn hình thức tập luyện thích hợp.

Chọn máy tập đi bộ tại nhà cho người già tốt nhất nên chọn máy chạy điện đảm bảo máy chắc khỏe, động cơ vận hành êm, an toàn, dễ dàng khi sử dụng. Một số dòng máy đáp ứng được yêu cầu này có:

* Máy chạy bộ điện giá rẻ KL 1301

may_chay_bo_dien_gia_re_kl1301

Máy tập đi bộ điện giá rẻ KL 1301

Máy có mức giá 8.900.100 đ/chiếc. Với động cơ DC 1.75 HP, DC luôn là động cơ được khuyến cáo nên dùng vì chạy rất êm, diện tích vùng chạy 116 x 39 cm. Kích thước đặt máy 164 x 70 x 27cm. Máy có đo nhịp tim, quãng đường, thời gian tốc độ và lượng calo tiêu thụ. Có điều chỉnh độ dốc và tốc độ trên tay cầm. Máy có thể gấp gọn khi không sử dụng.

* Máy chạy bộ điện đơn năng HM 1809A

may_chay_dien_cao_cap_hm_1809a

Máy tập chạy bộ bằng điện HM 1809A

Máy có động cơ 2.5 HP cực êm, khung máy bằng thép to chắc khỏe, diện tích vùng chạy lớn 1450 x 450 mm. Bàn chạy có giảm chấn giúp chạy êm giảm thiếu tác động lên các khớp. Máy có đo nhịp tim, khóa an toàn và gấp gọn khi không sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy đi bộ trực tiếp tại chuyên mục máy chạy bộ điện ở thể thao Nguyễn Đăng.

2. Xe đạp tập thể dục trong nhà.

Ở người già các khớp xương không còn linh hoạt, cơ thể kém dẻo dai nguyên tắc vận động cần tuân thủ sự nhẹ nhàng, chậm dãi và đều đặn. Vận động nhẹ nhàng, chậm giúp co giãn từ từ cơ bắp, xương khớp linh hoạt tránh co cứng gây đau nhức. Đạp xe ở người cao tuổi tốt hơn là đi bộ vì đạp xe giúp các khớp gối vận động nhẹ nhàng, sử dụng các loại máy tập đạp xe có yên và ghế tựa tránh được sự đè ép của các khớp xương lên nhau.

Một số mẫu xe đạp tập thể dục tại nhà người già nên mua bao gồm:

* Xe đạp tập Royal MRB-551D

xe_dap_tap_royal_the_duc_mrb551d

Máy tập đạp xe có ghế ngồi Royal MRB-551D

Mẫu xe đạp tập thể dục của Động Lực với mức giá 4,85 triệu có ghế ngồi tựa lưng điều chỉnh cao thấp phù hợp với từng người, có đo nhịp tim, máy chạy rất êm và rất an toàn.

* Xe đạp tập cơ liên hoàn Royal 963

xe_dap_tap_co_lien_hoan_royal_963

Xe đạp tập bằng cơ giá rẻ Royal 963

Mẫu xe đạp có mức giá 3,195 triệu của hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng Royal. Máy có đo nhịp tim, rất bền thích hợp với người lớn  tuổi tập vận động nhẹ nhàng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẫu xe đạp tập dành cho người già loại có yên, có ghế ngồi tựa lưng đa dạng tại trang website: thethaonguyendang.com

Đó là các hình thức tập luyện với máy tại nhà cho người già. Ngoài ra người già có thể luyện tập dưỡng sinh ở các câu lạc bộ sinh hoạt tập thể với các động tác nhẹ nhàng, thư thái cũng rất tốt cho người lớn tuổi.