Máy tập thể dục nào giúp giảm đau lưng?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy tập thể dục nào giúp giảm đau lưng?

Đau lưng thường gặp ở người trung niên, dân văn phòng ngồi nhiều song không đúng tư thế, người mang vác nặng, căn bệnh này gây khó chịu mệt mỏi và mất khả năng làm việc cho người lao động. Tập thể dục được xem là biện pháp chữa trị chứng đau lưng hiệu quả. Một số máy tập thể dục giúp phòng và trị chứng đau lưng bạn có thể mua về để tập như bàn cong hay ghế cong tập lưng bụng, máy tập cơ lưng bụng, máy massage, các loại xà đơn hay chơi các môn thể thao như chạy bộ, bơi lội, yoga.

ban_cong_tap_bung_xuki

Bàn cong tập bụng Xuki

Bàn cong hay ghế cong tập lưng bụng được xem là dụng cụ hữu hiệu điều trị các chứng đau lưng, cong vẹo cột sống do di truyền hay ngồi học tập làm việc sai tư thế. Bàn cong hỗ trợ bạn tập các động tác căng dãn cột sống bằng cách ngồi trên ghế hai chân đặt vào hai thanh tập cố định từ từ ngả người ra sau hai tay bắt chéo để sau gáy nghiêng đầu sang trái phải hoặc gập người lên xuống bạn sẽ thấy cơn đau lưng giảm đáng kể sau một thời gian tập luyện.

may_tap_co_bung_six_pack_care1

Ghế tập lưng bụng tổng hợp Six Pack Care 2015

Cân nặng quá khổ cũng là một nguyên nhân gây ra chứng đau lưng do cơ thể bạn phải chịu một sức nặng quá lớn từ việc thừa cân. Tập thể dục để giảm cân đồng nghĩa với việc chứng đau lưng biến mất. Bạn có thể tập giảm cân với máy tập chạy, máy đạp xe hay sử dụng máy tập cơ bụng. Với các miếng nệm mút êm giúp bạn massage lưng, cổ, vai gáy rất tốt trong quá trình tập.

_xa_don_treo_tuong_xa_don_gan_cua

Xà đơn di động gắn tường

xa_don_xa_don_xep_trong_nha

Xà đơn xếp trong nhà

Thanh xà đơn điều chỉnh hay xà chữ A cũng là dụng cụ đơn giản rẻ tiền hỗ trợ phòng và  điều trị các chứng đau lưng. Nếu nhà bạn có không gian rộng có thể sử dụng xà chữ A sẽ chắc chắn và đa dạng bài tập hơn nếu không bạn có thể sử dụng xà đơn gắn vào cửa phòng ngủ của bạn để tập bất cứ khi nào rảnh.

ghe_dem_massage_toan_than_neck_back_958_phc

Ghế nệm massage toàn thân Neck & Back 958PH-C

Ngoài ra có thể sử dụng máy massage hoặc đai đeo massage lưng, tập các động tác yoga hay bơi lội, xoa bóp, chườm lạnh vùng lưng đau, ngủ đủ giấc, khi ngủ nên dùng gối đặt dưới lưng giúp chống đỡ giảm áp lực lên các đốt cột sống, luôn nhớ ngồi học tập làm việc đúng tư thế, khi nâng vác các vật nặng không nên dồn sức lên lưng, nâng sát vào người bạn để tránh tổn thương vùng lưng.