Mẹo chạy bộ giúp giảm cân nhanh.

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn muốn giảm cân và bạn nghĩ đến chạy bộ. Chính xác chạy bộ là một trong những bài tập đốt cháy calo tốt nhất hiện nay. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm cân nhanh chóng bằng cách chạy bộ.

1. Một chế độ ăn uống khoa học

Một nguyên tắc của giảm cân là lượng calo bị đốt cháy lớn hơn lượng calo bạn nạp vào do quá trình ăn uống. Để giảm 1kg bạn cần vận động, tập luyện và ăn uống để tiêu tốn đi 3500 calo. Bạn nên ăn nhiều ngũ cốc, trái cây và rau xanh, hạn chế chất béo, thực phẩm quá nhiều calo, thức ăn nhanh. Nguyên nhân khiến bạn vẫn tăng cân mặc dù vận động rất nhiều là do chế độ ăn uống không được kiểm soát. Hãy ghi lại chế độ ăn uống của bạn trong một tuần để thấy mình cần cải thiện nó ra sao. Đồng thời khi liệt kê lượng thức ăn tiêu thụ bạn sẽ có hình dung rõ ràng hơn khi đang có ý định ăn thêm một vài mẩu bánh ngọt.

2. Có kế hoạch rõ ràng cho việc chạy bộ giảm cân

Tuân thủ một kế hoạch chạy bộ vạch sẵn sẽ giúp bạn biết chính xác những gì cần làm mỗi ngày và mục tiêu cho việc chạy bộ của các ngày tiếp theo. Tránh tình trạng chán nản, thiếu động lực trong tập luyện. Đồng thời sau mỗi lần chạy cũng giúp bạn rút ra kinh nghiệm để phòng tránh các chấn thương không đáng có.

chay_bo_ngoai_bai_bien

Lập kế hoạch chạy bộ cho chiến dịch giảm cân

3. Duy trì chạy bộ thường xuyên

Duy trì việc chạy bộ đều đặn mỗi ngày là một mẹo nhỏ giúp giảm cân nhanh. Bạn không thể giảm cân nếu chỉ chạy bộ mỗi tuần 1 lần. Nếu điều kiện không cho phép ít nhất bạn vẫn cần chạy 3-4 lần trong một tuần. Hãy nghĩ đến mục tiêu và thường xuyên thay đổi nơi tập luyện, chạy ở nhà nhàm chán, bạn có thể chạy ở công viên, chạy trên một ngọn đồi hay gần biển có thể chạy dọc bờ biển. Để hình thành một thói quen chạy bộ bạn cần chạy bộ nhẹ nhàng trong khoảng 15-30 phút sau đó tăng dần thời gian và quãng đường chạy. Tránh tập nặng ngay ngày đầu bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức và nhanh chóng bỏ cuộc.

4. Luôn tạo ra thách thức mới cho quá trình chạy bộ

Bạn vẫn quen chạy đều đều một tốc độ kể cả quãng đường chạy là dài hay ngắn. Thử thay đổi bằng cách chạy ở một tốc độ nhanh cho quãng đường ngắn và cố gắng đánh bại nó bằng khoảng thời gian ít nhất có thể. Chạy với tốc độ nhanh giúp tăng cường đốt cháy calo, tăng khối lượng cơ bắp đồng thời nó cũng giúp việc chạy bộ trở lên đầy thách thức.

5. Ăn đúng cách để đạt hiệu suất cao nhất

Bạn đang duy trì việc chạy bộ hàng ngày, bạn đang chạy được những quãng đường dài, bạn đang cảm thấy có hiệu quả với lượng mỡ thừa bị tiêu hao đáng kể. Lúc này là thời điểm bạn có thể ăn để tránh tình trạng “đốt hết mỡ rồi đốt tới cơ”. Bạn cần ăn trước, trong và cả sau khi tập luyện để đủ sức duy trì quá trình tập đang ngày một nặng lên của mình. Bổ sung dinh dưỡng ở những thời điểm này là mẹo nhỏ giúp cơ thể phục hồi và tiếp tục quá trình chạy bộ giảm cân.