Mẹo chọn giày thể thao tốt nhất cho đôi chân bạn

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Một đôi giày thể thao tốt vừa giúp bảo vệ đôi chân bạn khỏi các chấn thương, vừa giúp tăng hiệu suất tập luyện. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo nhỏ để chọn được một đôi giày đẹp và phù hợp với chân bạn nhất

Trước khi lựa chọn giày bạn cần xem mình sử dụng nó để chơi môn thể thao nào. Giày thể thao được chia ra làm nhiều loại, mỗi loại tương ứng với các môn thể thao khác nhau:

* Chọn giày để chạy bộ, đi bộ: Nếu bạn chủ yếu tập chạy bộ, đi bộ nên chọn những đôi giày có độ linh hoạt cao, trọng lượng nhẹ, giày nhiều đệm, đi tạo cảm giác thoải mái những đôi giày dành riêng cho việc chạy bộ.

giaychaybo.

Giày chạy bộ

* Giày tennis, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, quần vợt và các giày thể thao khác: Những môn thể thao này buộc bạn phải liên tục di chuyển với những cú ném, đánh mạnh mẽ một đôi giày với độ ổn định cao, bền bỉ, phần cổ có thiết kế ôm gọn hỗ trợ lực và bảo vệ tốt nhất cho đôi chân bạn.

giay_bong_ban_butterfly_win8

Giày bóng bàn Butterfly Win 8

* Giày bóng đá, bóng chày, gôn: Đây là những môn thể thao ngoài trời nên thường chọn loại giày có đế nhiều gai, hoặc đế bằng đinh tạo lực bám và đẩy tốt hơn.
 

giay_da_bong_vnxk_tim_xanh.

Giày bóng đá hàng VNXK

Mẹo nhỏ để chọn được một đôi giày tốt: Bạn thử hơi uốn cong giày theo chiều bàn chân để xem độ đàn hồi và ổn định của nó. Ngoài ra giày thể thao cần có phần đế chắc chắn. Thử bằng cách bóp vào đế giày nếu nó không móp méo đó là một đôi giày tốt.

Việc lựa chọn giày ở các cửa hàng sẽ khác với việc bạn mang nó khi tập luyện song có một vài cách giúp bạn hạn chế tối đa sự khác biệt này.
Nên mua giày vào buổi chiều: Đó là thời điểm chân bạn ở mức to nhất. Thử giày lúc này sẽ chọn được đôi phù hợp nhất với bàn chân bạn.

Sử dụng tất của bạn để thử giày: Thử bằng tất bạn hay mang khi chơi thể thao sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày vừa với chân bạn ngay khi mang tất.

Chọn giày giúp bạn có độ thoải mái giữa gót chân và ngón dài nhất của bàn chân, nếu chân bạn có các ngón dài nên chọn dày hơi to một chút cho thoải mái. Nhớ là hơi rộng tránh rộng quá khiến chân bạn rơi ra khỏi giày khi đang chơi. Nguyên tắc vẫn là “giày thừa dép thiếu”.

Đi lại kiểm tra giày trong cửa hàng ít nhất 10 phút để cảm nhận độ phù hợp của nó trước khi có quyết định mua.

Giày thể thao có nhiều kiểu với nhiều loại khác nhau. Không nên chọn giày mà bạn cảm thấy thích, hay nhìn thấy một người khác đi đẹp song thử không phù hợp với mình mà cố lựa chọn. Hãy dựa trên nhu cầu tập luyện và các vấn đề ở chân bạn, thử qua nhiều kiểu khác nhau và lựa chọn một đôi tốt nhất cho đôi chân của bạn. Đó mới là một quyết định mua hàng đúng đắn.