Mẹo giảm cân hiệu quả với tập thể dục

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập thể dục là phương pháp giảm cân nhanh nhất hiện  nay. Nhưng luyện tập như thể nào để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Sau đây, Thể thao Nguyễn Đăng sẽ cũng bạn tìm hiểu :

1. Trước khi tập thể dục bạn nên khởi động kỹ :

Việc khởi động kỹ các cơ bắp sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong các buổi tập, nhất là đối với mùa lạnh cần làm nóng người hơn trước khi bắt đầu vào bài tập bạn sẽ tránh được các vấn đề như đau khớp, chuột rút ... Nên mặc quần áo thoải mái và đi giày để bảo vệ cho chính sức khỏe của bạn.

2. Tập thể dục ngoài trời

Mẹo giảm cân hiệu quả với tập thể dục

>>> có thể bạn quan tâm : vì sao bài tập thể dục của bạn không hiệu quả

Khi tập thể dục ngoài trời không những các bộ phận trong cơ thể của bạn thúc đẩy sự hoạt động, cơ thể tăng nhiệt độ mà còn có sự tác động giữa cơ thể với môi trường. Chính sự ma sát giữa cơ thể với tốc độ vận động của không khí cũng là một lực tác động lên da thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thải độc tố ra ngoài giúp cơ thể có khả năng đốt mỡ thừa một cách nhanh chóng.

3. Không bỏ bữa

Nhịn ăn không làm cân nặng của bạn giảm đi vì vậy tuyệt đối không bỏ bữa trong một tuần này. Nếu có thể hãy ăn ba bữa trong ngày vào một khung giờ nhất định ngay cả khi bạn quá đói hay no cũng không thay đổi.

Khi quá đói đừng cầu cứu đồ ăn vặt hoặc thức ăn nhanh, nước lọc sẽ giúp bạn xoa dịu dạ dày còn khi quá no hãy ăn nhẹ từng chút một. Cũng không nhất thiết phải áp chế độ ăn theo lượng, chỉ cần bạn vẫn cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái là được.

4. Không tập thể dục ngay sau bữa ăn

Nếu muốn tập luyện, bạn chỉ được phép vận động khoảng 1 - 1,5h sau bữa ăn chính nhé. thường thì sau bữa ăn, máu sẽ phải cung cấp đầy đủ cho bộ máy tiêu hóa làm việc. Nếu bạn tập thể dục ngay sau đó thì máu phải huy động cho các cơ bắp. Như vậy việc tiêu hóa thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ vào cơ thể được rất ít. Hơn nữa bạn rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa ngay cả khi bạn kết thân với những môn thể dục nhẹ nhàng nhất đấy.

5. Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục

Trước khi vận động 30 phút, nên uống ít nhất hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể. Khi tập luyện, không nên hạn chế uống nước nếu thấy khát. Hãy uống nước theo nhu cầu.

Bây giờ thì bạn đã biết tập thể dục như thế nào để giảm cân hiệu quả rồi nhé. Chúc bạn giảm cân thành công!