Một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện và cách khắc phục

  Nguyễn Hiền

  06/04/2018

  0 nhận xét

Máy chạy bộ điện là thiết bị tập thể dục rất hữu ích đối với nhiều người, do vậy mà nhiều người khi sử dụng máy chạy bộ điện luôn ý thức được việc phải chăm sóc và giữ gìn nó. Tuy nhiên thì nếu đã được đưa vào sử dụng lâu năm, máy chạy bộ điện của bạn sẽ có thể gặp phải một số hỏng hóc không muốn. Đặc biệt là khi bạn luôn sử dụng nó với tần suất cao hoặc bỏ mặc nó quá lâu không sử dụng, việc máy gặp trục trặc là điều dễ hiểu. Dưới đây là một số lỗi cơ bản xảy ra ở máy chạy bộ điện và cách khắc phục nó bạn cần biết.

Đối với những chiếc máy chạy bộ điện ở các phòng tập, vì chúng bị khai thác sử dụng quá nhiều nên đôi khi chúng sẽ bị gặp lỗi mà không rõ lý do. Những lỗi thường gặp có thể là E01, E02 và E03,… Riêng máy chạy bộ gia đình nếu đã để quá lâu mà không sử dujnng, khi bạn đem sử dụng trở lại có thể sẽ không được dù bạn đã xem xét kỹ càng bộ phận khóa từ và dây điện của máy. 

Một số bước khắc phục lỗi máy chạy bộ điện cơ bản:

Trước hết, bạn hãy cắm dây điện vào ổ cắm rồ bật công tắc nguồn ở đầu máy. Sau đó bạn hãy tiến hành kiểm tra một lượt dây nguồn điện của máy cũng như khóa từ xem chúng đã được cắm đầy đủ và đúng cách chưa.

Khi đã chắc chắn rằng dây đã được cắm đầy đủ, đèn cũng đã báo tín hiệu thì bạn hãy nhấn nút khởi động máy (nút start). Nếu như màn hình máy hiện ra 3 – 2 – 1 rồi băng tải bắt đầu quay, cho đến khi máy chạy được khoảng từ 2 – 10 giây rồi dừng lại và có những tiếng tít tít đi kèm, đồng thời xuất hiện các lỗi E01, E02, E03,… thì lúc này, các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc tô vít 4 cạnh và làm theo sau:

Tháo ốp mu của máy.

Sử dụng khăn mềm và chổi nhỏ, máy hút bụi để làm sạch động cơ máy. Sau khi đã làm sạch máy mà máy vẫn bị lỗi trong hoạt động thì bạn hãy làm cách dưới đây.

Bạn hãy rút các jack cắm của từng dây máy 1 rồi điều chỉnh lại vị trí cắm cho chắc, tránh trường hợp chúng bị cắm lỏng.

Tuy nhiên thì cách chúng tôi hướng dẫn các bạn ở trên chỉ có thể giúp bạn khắc phục những lỗi hỏng cơ bản. Nếu chẳng may chiếc máy chạy bộ của gia đình bạn gặp hỏng hóc nặng, đừng chần chừ mà hãy đem chúng đi sửa chữa và bảo dưỡng ngay nếu không muốn chúng bị hỏng nặng thêm nhé.