Mua dụng cụ tập thể dục tại nhà nào cho gia đình bạn?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập thể dục tại nhà nên mua những dụng cụ nào?

Bạn đang có ý định mở một phòng tập thể dục tại nhà cho cả gia đình tập luyện nhưng lại không biết nên mua những dụng cụ nào là cần thiết và hiệu quả nhất phù hợp với mức đầu tư bạn có. Tìm đến một cửa hàng bán đồ thể thao để xem xét và được tư vấn dùng thử trước khi mua là một ý tưởng hay hoặc nếu bạn đã biết những dụng cụ nào nên mua tìm qua mạng thường sẽ được giá “hời” giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và công sức. Bạn nên tự đặt ra một loạt các câu hỏi sau để ra quyết định đúng đắn nhất:

Tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và dụng cụ tập luyện đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn? Số tiền bạn có để đầu tư cho các dụng cụ đó, không gian tập luyện của gia đình, nó có an toàn khi bạn sử dụng một mình, nó có được bảo hành tại nhà và dễ dàng thay thế các linh kiện hỏng hóc, bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu giờ luyện tập, máy có thể sử dụng cho nhiều người, sử dụng dụng cụ tập luyện này có gây nhàm chán, so sánh tác dụng hiệu quả của nó với những dụng cụ có chức năng tương đương mà giá thành rẻ hơn và cuối cùng bạn sử dụng nó được trong bao nhiêu năm?

Những dụng cụ tập thể dục tại nhà mà các gia đình hay sử dụng gồm:

* Máy chạy bộ:

may_chay_bo_dien

Máy chạy bộ điện cao cấp

Máy chạy bộ là dụng cụ đa năng hữu hiệu thường được sử dụng tập luyện tại nhà. Nó mô phòng hoạt động đi bộ, chạy bộ hàng ngày của bạn, máy thích hợp với mọi lứa tuổi và tác dụng đến toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể. Khi mua máy chạy bộ nên chọn máy chạy an toàn, động cơ hoạt động êm, khung máy chắc khỏe chịu tải trọng lớn, tốc độ ổn định, bàn chạy rộng, có điều chỉnh độ dốc.  Một máy chất lượng có giá từ 15 triệu trở lên, chế độ bảo hành ít nhất 1 năm là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

* Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục tại nhà có yên

 Là một dụng cụ đơn giản với chi phí khá phù hợp Xe đạp tập thể dục đang được các gia đình rất ưa chuộng bởi sự vận động nhẹ nhàng, không tạo áp lực nặng lên các khớp, dễ dàng để sử dụng, tốt cho tim mạch, giảm cân hiệu quả, Xe đạp có yên có tác dụng chủ yếu ở vùng mông, đùi, bắp chân. Xe đạp không yên lại tác dụng lên toàn bộ cơ thể. Một máy tập đạp xe có giá từ 3 triệu trở lên là hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu tập luyện tại nhà của bạn.

* Máy chèo thuyền

Máy tập toàn thân chèo thuyền

Máy chèo thuyền là một máy tập toàn thân để sử dụng nó bạn cần kết hợp cả chân và tay, máy chèo thuyền thích hợp với gia đình có không gian sống nhỏ, hẹp. Để tránh bị các chấn thương bạn nên sử dụng máy đúng kỹ thuật được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.

Máy tập cơ bụng mới nhất 2014-2015

Đó là những dụng cụ tập thể dục toàn thân tại nhà chính hay được sử dụng. Ngoài ra còn có những dụng cụ tập chuyên sâu cho các nhóm cơ khác nhau như máy tập cơ bụng, ghế tập tạ dùng cho tập luyên lên cơ bắp, các dụng cụ tập aerobic như bóng tập…, dụng cụ tập yoga, thảm tập…

Điều quan trọng khi mua dụng cụ tập thể dục tại nhà là bạn phải sử dụng nó. Mua theo cảm tính, mua theo xu hướng, hay mua chỉ vì thấy nó quảng cáo trên truyền hình hay… đều là những khoản đầu tư gây lãng phí nhất. Mua máy là phải tập, phải hướng đến mục tiêu mà bạn muốn và chỉ có bạn mới là người đánh giá đúng hiệu quả mà dụng cụ tập thể dục mới này mang lại.