Mua máy chạy bộ điện cần quan tâm đến thống số kỹ thuật nào

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn đang có ý định mua máy tập chạy bộ điện cho tập luyện tại nhà. Vậy thông số kỹ thuật nào của nó là quan trọng nhất cần xem xét trước khi quyết định mua. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra các thông số kỹ thuật làm tiêu chuẩn cho hầu hết các máy chạy bộ điện.

Thứ nhất: Công suất động cơ của máy tập chạy

Công suất động cơ là yếu tố thường được quan tâm khi khách hàng mua máy. Công suất động cơ quyết định giá thành và khả năng làm việc của nó. Căn cứ vào nhu cầu tập luyện tại gia đình hay phòng tập mà người ta chọn công suất động cơ từ 1.5HP đến > 4.0HP. Thường công suất động cơ càng lớn máy càng khỏe và giá thành càng cao. Ở gia đình thường chỉ chọn máy có công suất từ 1.5 HP đến 3.0 HP là đủ đáp ứng cho nhu cầu tập luyện liên tục từ 6-8 tiếng mỗi ngày, cho 4-8 thành viên trong gia đình cùng tập. Tại các phòng gym thường chọn máy to khỏe, công suất tối thiểu từ 3.5HP trở lên đáp ứng cho nhu cầu tập luyện nhiều giờ liên tục và nhiều đối tượng tập luyện khác nhau. Thường chọn loại động cơ DC sẽ chạy êm hơn động cơ AC.

Thứ hai: Diện tích băng tải hay độ rộng của băng tải.

Băng tải có diện tích lớn thường cho phép chạy với sải chân dài và thoải mái hơn. Những băng tải có diện tích rộng thường thấy ở các máy chạy lớn. Do đó nó khá đắt tiền. Diện tích bàn chạy ở các máy gia đình thường rộng khoảng 400mm-500mm là tuyệt vời.


Thứ ba: Diện tích đặt máy:

Thông số về diện tích đặt máy cho phép bạn lựa chọn những loại máy tập phù hợp với không gian sống nhà mình. Nếu nhà bạn rộng không thành vấn đề còn nhà bạn chật cần phải xem xét mua máy loại nhỏ hơn hoặc máy có thể gấp gọn lại.

Thứ tư: Tính năng của máy đi bộ:

Thông số về tính năng hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích tập luyện của bạn. Nếu bạn chỉ cần máy cho chạy bộ, đi bộ một chiếc máy đơn năng là lựa chọn kinh tế và hợp lý nhất. Ngoài ra nếu thích thêm hệ thống massage, xoay eo, tập tạ hay có thanh gập bụng bạn chọn máy đa năng tuy nhiên giá thành có cao hơn chút. Các tính năng đều được thiết kế độc lập do đó mua máy 1 tinh năng hay nhiều tính năng là do nhu cầu của bạn.

Đó là những thông số chính được khách hàng ưu tiên xem xét khi chọn mua máy chạy bộ. Ngoài ra một số thông số về nâng độ dốc tự động, tốc độ, xuất xứ hay các chế độ sau bảo hành của máy cũng cần xem xét cẩn thận trước khi có quyết định mua máy để luôn là người tiêu dùng thông minh.