Mua xe đạp tập thể dục chạy êm và tốt?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Mua xe đạp tập thể dục chạy êm và tốt?

Đạp xe là môn thể thao đơn giản và quen thuộc với đa số mọi người nhưng không phải ai cũng có thời gian mua xe đạp để tập luyện ngoài trời giải pháp cho bạn là hãy sử dụng một chiếc xe đạp tập ngay ở nhà , bất kể giờ giấc, bất kể thời tiết nắng, mưa, lạnh… bạn vẫn vô tư tập luyện.

Xe đạp tập thể dục hay máy tập đạp xe trong nhà có 2 loại chính loại có yên và không yên. Loại không yên tác dụng tập gần như toàn bộ cơ thể thích hợp với người trẻ. Loại có yên tập vùng chân, đùi, mông thích hợp với người bị các chứng về khớp, người lớn tuổi.

Vấn đề chọn xe đạp tập loại nào để chạy êm: Xe đạp tập ở nhà có 2 kiểu hệ thống chuyển động đó là xe chạy bằng xích và xe đạp từ. Cách phân biệt 2 loại xe này như sau:

Xe đạp tập thể dục có hệ thống chuyển động bằng từ có trục khuỷu được gắn trực tiếp vào bánh đà loại xe đạp này chạy êm, bền song chi phí thường cao.

Xe đạp loại chuyển động bằng xích chạy sẽ ồn hơn do chuyển động xoay quanh trục bi, tiếng ồn sẽ rất lớn khi sử dụng lâu ngày xích bị dít, bị trùng thậm chí bị đứt thường giá thành của máy tập đạp xe loại này rẻ.

Một chiếc xe đạp tập chạy êm, thoải mái và bền thường đến từ các thương hiệu sản xuất máy tập thể dục nổi tiếng như Royal, Reebok, được mua ở các địa chỉ bán máy tập thể dục uy tín, có chế độ bảo hành tốt, tuyệt đối không mua hàng không rõ nguồn gốc tuy giá có rẻ nhưng chất lượng không được kiểm soát.

Đó là những tiêu chuẩn chung đánh giá một máy tập xe đạp tốt nhưng xe tốt còn phải là xe phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn có 3-5 triệu thì chọn xe nào tốt nhất trong khoảng đó. Gợi ý của chúng tôi về một vài dòng xe từ 3-5 triệu được đánh giá là tốt:

Máy tập tổng hợp Orbitrac elite MO-2081

xe_dap_tap_obitrack_elite_mo2081

Xe đạp tập thể dục giá rẻ Orbitrac elite MO-2081

Máy có mức giá 3,85 triệu  dòng xe đạp tập có yên , có đồng hồ đo nhịp tim, quãng đường, vận tốc, lượng calo tiêu thụ. Máy chắc chắn chịu tải lên tới 120 kg. Kích thước đặt máy 860x500x1535mm. Máy được bảo hành tại nhà 12 tháng bởi thể thao Nguyễn Đăng.


Xe đạp tập thể dục có ghế tựa Royal MRB-561D

xe_dap_tap_the_duc_royal_mrb561d

Máy tập xe đạp tại nhà Royal MRB-561D

Xe có mức giá 4,05 triệu, hàng chính hãng  từ Royal, xe đạp có ghế tựa lưng nhẹ nhàng, êm ái thích hợp với người lớn tuổi. Có bảo hành 12 tháng từ nhà sản xuất.

Nếu không bị bó hẹp về ngân sách bạn có thể tùy chọn xe đạp tập theo các tiêu chí trên. Máy tập đạp xe của Reebok sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hãng này các dòng máy hầu hết đều có thể lựa chọn được, bạn chỉ cần quan tâm đến mức giá. Xe đạp tập Reebok có mức giá dao động từ 8 triệu đến hơn 20 triệu /chiếc.

Xe đạp tập trong nhà Reebok ZR7 RE1-11710WH

xe_dap_tap_the_duc_reebok_zr7_re111710wh

Xe đạp tập thể dục Reebok ZR7 RE1-11710WH

Xe có mức giá 11,6 triệu, với kiểu dáng thể thao, khung thép chắc chắn. Có 8 cấp độ luyện tập cho bạn lựa chọn. Xe chạy rất êm, màn hình LCD hiển thị nhịp tim, lượng calo, tốc độ, quãng đường đạp xe. Đặc biệt xe rất bền. Bảo hành 2 năm từ nhà sản xuất Rebook.

Một tiêu chí nữa bạn cần quan tâm là diện tích đặt máy tập đạp xe có phù hợp với không gian sống nhà bạn không? Hãy đến xem sản phẩm, thử đạp một vài vòng kiểm tra độ ổn định, thoải mái của thiết bị để có quyết định mua hàng đúng đắn nhất.