Nên chọn xe đạp tập có yên hay không yên?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập thể dục với xe đạp tập giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, ngoài ra nó còn giúp tăng chiều cao hiệu quả không chỉ với trẻ em mà cả những người đã qua tuổi trưởng thành nếu bạn biết đạp xe đúng cách.

Cũng vì lợi ích mà xe đạp mang lại cho con người nên giới trẻ ngày nay rất ưa thích môn thể thao này. Vào buổi sáng hay buổi tối khi ra đường bạn đều có thể trông thấy rất nhiều người đạp xe trên đường. Tuy nhiên, đạp xe ngoài đường gặp khá nhiều bất lợi, bạn sẽ phải đối mặt với những chướng ngại trên đường như xe cộ đông đúc, không khí ô nhiễm, đặc biệt khi gặp thời tiết xấu như mưa bão bạn sẽ không thể tập luyện được.

di-xe-dap

Với chiếc máy tập đạp xe trong nhà, bạn có thể tập luyện hàng ngày mọi lúc mọi nơi trong thời gian rảnh rỗi ngay tại ngôi nhà của mình, vì vậy sẽ đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp tập cho bạn lựa chọn như Obitrack, Obitrek, Royal, Platinum… và dòng cao cấp là Reebok. Xe đạp tập có thể được chia ra thành xe đạp tập không yên và xe đạp tập có yên.

Câu hỏi đặt ra là nên mua xe đạp tập có yên hay xe không yên để tập luyện được tốt nhất?

Để lựa chọn được một chiếc xe đạp tập thể dục cần biết chức năng và tác dụng của từng loại xe

Xe đạp tập không yên là loại xe dùng để tập toàn thân. Khi bạn chuyển động, các khớp xương hoạt động liên tục. Những hoạt động này sẽ tác dụng lên toàn bộ cơ thể một cách hài hòa như vai, ngực, tay, lưng, mông, đùi, bắp chân giúp toàn thân dẻo dai, săn chắc. Những chiếc xe đạp này thường dùng cho những bạn trẻ.

xe-dap-tap-khong-yen

Còn nếu trong gia đình bạn có người bị các bệnh về cột sống , xương khớp hay người cao tuổi bạn nên mua loại xe đạp tập có yên. Tập với chiếc máy này chỉ có tác dụng lên phần như tay, đùi và mông, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tập. Nếu tập với xe đạp không yên rất dễ gây những tác động xấu, nguy hiểm như gãy xương, và người già sức khỏe cũng không được như người trẻ tập một lúc là cảm thấy mệt. Vậy nên, chiếc xe đạp có yên là lựa chọn sáng suốt để những đối tượng này tập luyện được lâu hơn trên máy. Hoặc bạn có thể xem thêm những chiếc xe có ghế tựa, nó cũng có tác dụng giống với dòng xe đạp có yên.

 

xe-dap-tap-co-yen

Với khung máy được làm bằng thép cường lực cao, sơn tĩnh điện chống gỉ bạn có thể thoải mái tập luyện mà không phải lo lắng điều gì. Với những chức năng tăng giảm độ nặng của xe thích hợp cho từng đối tượng. Ngoài ra, trong khi tập luyện bạn còn có thể biết được các thông số mà mình đã đạt được trong buổi tập đó như quãng đường, tốc độ, thời gian. Và hơn thế nữa, bạn còn biết được nhịp tim của mình qua cảm biến được tích hợp trên tay cầm. Tất cả những thông số này sẽ giúp bạn điều hòa được khối lượng tập luyện của mình.

Còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay một chiếc xe đạp tập giá rẻ trong nhà cho cả gia đình bạn!