Người bệnh khớp nên tập môn thể thao nào?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Để tăng cường sức mạnh cho xương khớp một hoạt động không thể thiếu đó là tập thể dục. Tập thể dục giúp tăng cường sản sinh các sụn khớp làm cho cơ thể bạn dẻo dai hơn. Đối với người mắc các bệnh về khớp không phải từ bỏ thể thao là tốt mà ngược lại nó làm xương khớp của bạn cứng lại và dẫn đến cơ thể bạn bị trì trệ.

xuong-khop-chan

Bạn nên nhớ thể thao tốt với tất cả mọi người, tất cả đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, người không bệnh đến người có bệnh. Với những người đang gặp những bệnh nào đó thì chỉ cần tập đúng cường độ và có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì không những nâng cao sức khỏe mà còn có thể cải thiện một phần nào đó bệnh của họ.

Người mắc các bệnh về khớp cần hạn chế các hoạt động gây rung chấn mạnh đến các khớp. Theo các chuyên gia về xương khớp, hệ xương khớp của con người giống như một cỗ máy, nếu không vận động sẽ bị oxi hóa, còn vẫn động quá nhiều hay quá sức sẽ bị xuống cấp và thoái hóa nhanh hơn. Những đối tượng này có thể tập các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga…

tap-qua-suc-anh-huong-den-xuong-khop

Môn thể thao đi bộ có tác dụng chống loãng xương và giòn xương. Đi bộ giúp các khớp dẻo dai và chống thoái hóa khớp. Khi đi bộ bạn nên chọn cho mình một đôi giày có độ êm, bám dính tốt, tránh chọn loại giày có đế cứng. Nếu lo lắng về bệnh của mình khi ra ngoài chẳng may gặp vấn đề gì không có người giúp đỡ, bạn có thể sử dụng những chiếc máy chạy bộ, điều chỉnh máy ở tốc độ thấp và bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề gì.

nguoi-gia-di-bo

Đạp xe cũng là môn thể thao phù hợp với những người bệnh khớp. Tuy nhiên, với đối tượng này bạn phải chọn những chiếc xe đạp có yên. Những chiếc xe đạp tập trong nhà sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn vì xe có thêm chức năng đo các thông số tập luyện của bạn như vận tốc, quãng đường, thời gian.

dap-xe-tot-cho-xuong-khop

Bơi lội, yoga cũng là những môn giúp bạn cải thiện tình hình xương khớp của mình. Chỉ cần tập ở cường độ thấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là những hoạt động đó sẽ không làm xấu đi bệnh tình của mình.