Những điều cần biết về cách sử dụng máy chạy bộ điện

  Nguyễn Hiền

  20/04/2018

  0 nhận xét

Máy chạy bộ điện là 1 trong những thiết bị giúp con người tập thể dục, rèn luyện súc khỏe 1 cách dễ dàng và thuận tiện, hiệu quả hơn. Do đó mà ai cũng mong muốn mình có thể mua được 1 sản phẩm máy chạy bộ điện an toàn và hiệu quả với giá cả phải chăng. Có thể nói không riêng gì sản phẩm máy chạy bộ điện mà ở hầu hết các sản phẩm khác, giá thành luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc mua máy.

Bên cạn đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến động cơ của máy chạy bộ vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy chạy bộ cũng như tuổi thọ, độ bền của chúng. Một chiếc máy có động cơ tốt sẽ có thể hoạt động mạnh ở tốc độ thấp và không bị ì ạch dù ở tố độ cao, đồng thời nó không bị tác động quá nhiều bởi trọng lượng của người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn chiếc máy có động cơ từ 1.5HP – 2.0HP  cho chuyển động liên tục vì nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần xem xét đến những tính năng trên máy như tóc độ, thảm chạy, độ nghiêng, độ ổn định, trọng lượng máy, đệm cao su giảm sóc và bảng điều khiển. Về tính năng luyện tập, bạn cần biết rằng máy chạy bộ điện có thể chia thành hai loại là máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng. Trong đó, điều quan trọng hơn cả là bạn phải mua chiếc máy có tích hợp tính năng an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà như thiết bị khóa an toàn, nút nắp khẩn cấp. Tính năng gấp gọn sau khi dùng của máy chạy bộ điện cũng là điều bạn cần lưu ý và quan tâm.

Điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách. Một chiếc máy chạy bộ điện bình thường được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau và bạn cần phải nhận biết, hiểu rõ chúng để sử dụng. Dáng chạy cũng là yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu bên cạnh chế độ dinh dưỡng, trang phục và thời gian khi chạy,… Việc chạy bộ đúng chuẩn sẽ giúp cơ thể bạn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Giúp các cơ trong cơ thể được co giãn và kết hợp với nhau 1 cách dễ dàng hơn.

  • Giúp bạn không bị đau nhức xương, cơ và toàn thân, không gặp phải những nguy hiểm, chấn thương cho cơ thể.

  • Giúp cho công cuộc sở hữu 1 vóc dáng thon gọn, đẹp đẽ trở nên gần hơn.

Một điều quan trọng không kém là bạn phải lên kế hoạch tập luyện 1 cách cụ thể, khoa học và thực hiện đúng kế hoạch đó.