Những điều chú ý khi chọn mua giày thể thao

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Giày dép là loại “trang phục” bao bọc và bảo vệ bàn chân. Do chân là bộ phận tiếp xúc với mặt đất nên bàn chân cần được bảo vệ đặc biệt trước những tác nhân như nhiệt độ, đá sỏi, gai góc… Cùng với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu thời trang được nâng cao hơn đến mức người ta quên đi chức năng của sản phẩm đó. Nhiều khi chọn một đôi giày để tập thể dục nhưng bạn chỉ chú ý đến màu sắc mà bỏ qua đến chất liệu sản phẩm. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chân và xương khớp của bạn. Vì thế bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn giày thể thao cho mình.

chon-giay-the-thao-sai-anh-huong-den-xuong-khop

Giày thể thao đạt yêu cầu là loại giày được làm bằng chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, chống nấm, có độ thoáng khí. Đế giày được làm bằng cao su và có những gờ tạo ma sát, khi di chuyển đế phải ôm sát bàn chân và di chuyển theo. Khi chuyển động, bàn chân phải được cử động một cách thoải mái nhất bên trong giày. Nhớ là khi trong quá trình thử giày, bạn phải mang loại tất mà bạn thường sử dụng trong lúc tập nhé!

mang-tat-khi-di-giay-the-thao

Khi chọn giày chúng ta cũng cần chú ý đến cấu trúc và hình dáng chân của mình. Những người có bàn chân lõm sâu nên dùng loại giày đế cao tối thiểu là 3 -4 cm, vì như vậy đế sẽ ôm sát lòng bàn chân hơn. Nếu bạn sử dụng những đôi giày đế thấp hay đế phẳng thì rất dễ tạo áp lực lên cơ bắp thì phần đế sẽ không ôm được lòng bàn chân, như vậy bạn sẽ rất dễ bị đau nhức các bắp chân sau khi tập xong.

cac-buoc-khi-chay-bo

Những bạn hay ra mồ hôi nhiều, đặc biệt là vùng tay chân nên tháo giày vào lúc nghỉ giữa hiệp và vệ sinh giày thường xuyên để tránh cho đôi giày bị ẩm mốc và vi khuẩn có cơ hội sinh sôi sẽ làm cho chân bạn bị nấm, nhất là phần kẽ chân.

Việc mang một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn và tránh được những ảnh hưởng đến xương khớp do những đôi giày kém chất lượng gây ra. Với những ưu điểm như nhẹ, dễ di chuyển và luyện tập nên giày thể thao được rất nhiều người ưa chuộng.