Những điều nên thực hiện cùng máy chạy bộ tại nhà

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn luyện tập thường xuyên với máy chạy bộ nhưng kết quả mang lại không như bạn mong muốn. Rất có thể bạn đang mắc 1 trong những sai lầm khi tập luyện, điều này gây cản trở khá lớn trong việc mang lại hiệu quả sử dụng.

Không phải cứ mua máy chạy bộ về , khởi động máy và tập chạy là bạn đã sử dụng tốt được sản phẩm này. Dưới đây là một số lời khuyên mà Thể Thao Nguyễn Đăng muốn chia sẻ với tất cả những người yêu thích thể dục với máy chạy bộ.

1. Khâu khởi động với máy chạy bộ : Hãy dành năm phút để đi bộ hoặc bước thật chậm trước khi chạy hết sức. Nếu bạn chạy quá nhanh khi mới vừa bắt đầu có thể gây ra chấn thương và chuột rút cho các cơ khi chạy, bởi các cơ khi đó vẫn còn đang rất cứng.

Những điều nên thực hiện cùng máy chạy bộ tại nhà

>>> Lưu ý khi mua máy chạy bộ điện tại nhà <<<

2. Chọn chế độ luyện tập : Nhiều người giữ nguyên một cường độ khi luyện tập trong khoảng thời gian nhất định.  Điều này chỉ có hiệu quả khi bạn mới bắt đầu tập luyện, khi cơ thể đã quá quen với cường độ đó thì lượng calo đốt cháy sẽ giảm đi hẳn. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn hãy chỉnh máy với cường độ cao hơn bình thường trong một vài phút. Làm như vậy sẽ giảm thời gian luyện tập nhưng hiệu quả cao hơn.

3. Lựa chọn tư thế luyện tập phù hợp : Việc bạn vịn tay vào thanh chắn sẽ khiến lượng calo tiêu hao không đáng kể. Hay khi luyện tập bạn mất tập trung và sai tư thế ... Bạn nên kiểm tra để chắc chắn xem cổ bạn có bị căng hoặc người có bị nhoài lên trên máy không để tránh trường hợp trấn thương khi luyện tập.

4. Để cơ được thư giãn : Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hay uể oải trong quá trình chạy là do bạn dừng lại quá độ ngột khi vừa chạy với cường độ cao trên máy. Cần phải giảm dần nhịp tim và chân để cơ thể bạn trở lại trạng thái  bình thường trước khi ra khỏi máy. 

5. Không nên ăn no trước khi chạy bộ với máy chạy bộ : Nếu như bạn ăn no trước khi tập luyện có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi cơ thể phải chuyển động liên tục. Bạn nên hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể trước khi luyện tập .

Nếu bạn có thắc mắc gì khi sử dụng máy chạy bộ điện thì đừng ngần ngại . Hãy nhấc máy lên gọi ngay tới cho chúng tôi, Thể Thao Nguyễn Đăng sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn bất kỳ lúc nào.