Những điều nên tránh khi tập xà đơn

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập xà thường xuyên là cách để giúp bạn có được thân hình đẹp và có một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng phải chú ý tập luyện đúng cách để đảm bảo an toàn. 

Cần phải chú ý gì khi tập xà?

Để giảm những chấn thương gặp phải khi tập xà bạn cần tham khảo những điều sau.

-  Khởi động: Bạn cố gắng làm nóng cơ thể và khởi động kỹ các khớp trước khi lên xà tập luyện. Đặc biệt là đôi tay của bạn, hãy tập trung khởi động kỹ trọng tâm vùng khớp này. Toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn đề đồn lên hai cánh tay nên bạn hãng cố gắng khởi động kỹ nhóm cơ này.

Những điều nên tránh khi tập xà đơn

-  Kiểm tra trọng lượng cơ thể mình có trong mức chịu đựng của xà hay ko?

-  Thử độ rung, lắc và chắc của xà đơn treo tường trước khi tập. Hãy tạo cho mình thói quen này trước khi tập với bất kỳ cây xà nào sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn.

-  Tránh trơn trượt trên xà giữ tay và xà phải có độ ma sát. Khi treo người lên xà đơn xếp, bạn lên nhớ thử độ ma sát này. Thường sau khi sử dụng một thời gian, đòn xà trở lên nhẵn hơn, độ ma sát bị giảm. Bạn có thể tăng độ ma sát bằng bộ hoặc quấn dây chun vào xà.

>>> Xem Thêm : Có nên mua xà đơn lắp ghép trong nhà

Những điều nên tránh khi tập xà đơn

-  Khi xuống xà cần hết sức nhẹ nhàng, tránh để cơ thể cũng như các khớp bị gãy hay chệch. Nhất là khi xà quá cao. Có thể sử dụng ghế hay đôn kê dưới. Khi hạ xà có thể dựa vào ghế đó để xuống từ từ. Không gây hại cho cơ thể.

- Tránh văng người quá đà, Sử dụng lực giật quá mạnh, đột ngột mà làm đổ hay gẫy xà.

Vì tất cả các lý do trên, hãy luyện tập với xà đơn đúng cách để có được một cơ thể cũng như tinh thần tuyệt vời nhất