Những đối tượng nào không nên chạy bộ

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Chạy bộ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên hoạt động này sử dụng sức rất lớn của xương khớp. Để đảm bảo sức khỏe cho mình, có một số đối tượng không nên chọn phương pháp rèn luyện sức khỏe cho bản thân bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ vì như vậy có thể gây nên chấn thương cho cơ thể.

chan-thuong-khi-chay-bo

Như đã nói, đi bộ hay chạy bộ là quá trình hoạt động của xương khớp bên trong cơ thể. Chính vì thế mà những người mắc các chứng bệnh về xương khớp như thấp khớp, viêm khớp… không nên chạy bộ vì chạy bộ sẽ tạo ra áp lực lên các khớp xương làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Đối tượng thứ hai không nên tập môn chạy bộ đó là những người mắc các bệnh lý ở vùng chi dưới như giãn tĩnh mạch chi dưới, viêm tắc động – tĩnh mạch chi dưới hay phụ nữ đang mang thai bị phù 2 chi dưới… Lý do là vì khi chạy bộ áp lực dồn xuống chi dưới rất lớn, với những người đang gặp vấn đề với phần chi dưới áp lực này sẽ làm nứt, vỡ hay đứt các động – tĩnh mạch rất nguy hiểm cho người tập.

chay-bo-lam-tang-ap-luc

Chạy bộ là môn thể thao tốn rất nhiều sức vì thế cũng không nên sử dụng cho những người mới hồi phục sau chấn thương hay sau phẫu thuật. Nếu bạn tập chạy bộ lúc này có thể làm bạn bị chấn thương trở lại, thậm chí chấn thương còn nặng hơn lúc trước.

moi-hoi-phuc-chan-thuong-khong-nen-chay-bo

Với những đối tượng này nên tập luyện những môn thể thao nhẹ nhàng giúp các khớp được thả lỏng. Bạn có thể thay đổi sang môn đạp xe, lưu ý nên sử dụng xe có yên để làm giảm áp lực xuống phần chi dưới của bạn. Ngoài ra, bơi lội cũng là một môn thể thao rất tốt cho những người mắc bệnh về xương khớp, môn thể thao này sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe rất tốt trong khi các khớp xương của bạn sẽ hoàn toàn được thả lỏng, điều mang lại tuyệt vời nữa là bạn còn có thể giảm cân để có được một vóc dáng cân đối. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và phòng ngừa những tai nạn có thể xảy ra bạn có thể sử dụng đến những chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà.