Những loại máy tập thể dục tại nhà mà người cao huyết áp có thể sử dụng

  Nguyễn Hiền

  22/01/2018

  0 nhận xét

Cao huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, những người cao huyết áp ngoài chế độ ăn uống phù hợp cần có một chế độ tập luyện thể dục thể thao điều độ. Dưới đây là một số loại máy mà người cao huyết áp có thể sử dụng tại nhà mà mọi người có thể tham khảo.


 

Người cao huyết áp nên tập luyện như nào

Đối với người bị cao huyết áp cần chú ý đến chế độ tập luyện thích hợp, không nên tập quá nhẹ nhàng, hoặc quá nặng. Mà nên có chế độ tập luyện vừa với sức và vừa với sức chịu đựng của hệ tim mạch.

Vào những ngày đông lạnh, khi tập thể dục người bị cao huyết áp cần mặc đủ ấm để tập, còn vào mùa hè thì có thể mặc quần áo mỏng hơn.

Người bị cao huyết áp nên tập khoảng 30p / ngày và chỉ nên tập mỗi động tác 2-3 lần là được.

Nếu tập tại nhà những loại máy phù hợp với những người cao huyết áp gồm:

Máy chạy bộ điện

Khi sử dụng những chiếc máy chạy bộ này người dùng có thể điều chỉnh được tốc độ của máy để phù hợp với sức khỏe của mình. Người dùng có thể đi bộ hoặc chạy bộ tùy ý.

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều loại máy chạy bộ được trang bị thêm thiết bị theo dõi nhịp tim rất tiện lợi để kiểm soát được tình hình sức khỏe người sử dụng.

Xe đạp tập thể dục

Với nút điều chỉnh kháng lực trên mỗi xe nên người sử dụng có thể tập luyện nhiều cường độ khác nhau. Những chiếc xe đạp tập thể dục được thiết kế thêm chức năng đo nhịp tim trên tay cầm. Nên họ có thể vừa tập mà cũng vừa kiểm soát được nhịp tim để biết mình đang tập ở mức độ có vừa sức hay không

Máy tập bụng đa năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tập bụng đa năng với các bài tập nhẹ nhàng cho người cao huyết áp. Giúp họ dễ dàng kiểm soát được tình trạng tăng huyết áp đột ngột, giảm tình trạng béo phì…

Không chỉ có vậy với các loại máy này tất cả các thành viên trong gia đình từ già, trẻ, lớn bé đều có thể sử dụng để rèn luyện sức khỏe cho bản thân được, rất tiện lợi.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, những người bị cao huyết áp nên tập luyện đều đặn 20 – 30 phút/ ngày với các loại máy tập tại nhà và nên duy trì đều đặn ít nhất 3 lần / tuần.

Kama chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng: xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ,…tại nhà với nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Để biết thêm các thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên của chúng tôi tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời.