Những loại thực phẩm lên tránh khi chạy bộ

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Dù là chạy ngoài trời hay luyện tập bằng   máy chạy bộ , bạn cũng nên tránh những thực phẩm sau đây trước khi tập luyện :

1.Thực phẩm giàu protein :

- Protein là nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng hàm lượng proten quá cao khiến cơ thể bạn có triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Thực phẩm giàu protein thường không chứa đủ lượng carbs nên không tạo ra đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

- Nếu ăn nhiều thực phẩm này trước khi chạy có thể ảnh hưởng đến dạ dày. Vì khi chạy, dạ dày của bạn vẫn phải tích cực tiêu hóa hết chỗ protein đó. Nếu chặng đường chạy dài, bạn cần tiêu thụ 25 - 40 gam carbohydrates và 10gam protein.

2. Thức ăn nhiều chất béo: 

Thực phẩm nên tránh trước khi chạy  bộ

- Những món ăn chứa chất béo luôn hấp dẫn bạn vào buổi sáng nhưng chúng có thể gây ra sự "tàn phá" cho cơ thể nếu bạn có kế hoạch tập luyện ngay sau khi ăn. Thực phẩm có nhiều chất béo sẽ khiến cơ thể cảm thấy đầy bụng, khó chịu và chậm chạp vì chất béo được dễ dàng được chuyển hóa thành năng lượng như protein và carbs.

3. Các loại hạt khô :

-  Mặc dù rất có lợi cho sức khỏe nhưng khi chạy bộ bạn nên tránh dùng nò vì chúng chứa rất nhiều chất béo làm cho bạn khó tiêu.

4.Các sản phẩm từ sữa :

- Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho biết, các sản phẩm từ sữa cũng là thực phẩm nên tránh trước khi chạy bộ. Bởi lẽ, quá trình tiêu hóa các dưỡng chất trong sữa có thể gây ra hiện tượng chuột rút khi bạn đang chạy. Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm này sau những cuộc vận động mệt mỏi.

5. Trái cây nhiều chất xơ :

Những trái cây nhiều chất xơ như lê, táo thường khiến dạ dày khó tiêu hóa hơn các loại trái cây khác. Do vậy, bạn nên hạn chế ăn để bảo vệ hệ tiêu hóa khi vận động. Thay vào đó, bạn có thể dùng chuối hoặc nho để cung cấp năng lượng trong suốt quá trình chạy bộ.

>>> Xem thêm : chạy bộ vào buổi sáng bạn cần lưu ý