Những lợi ích khi sử dụng xe đạp tập thể dục để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

  Nguyễn Hiền

  12/01/2018

  0 nhận xét

Như ta đã biết thì thoái hóa khớp gối là một trong những căn bệnh gây tàn phế hàng đầu hiện nay. Người bệnh thường phải chịu những cơn đau dai dẳng và khó dứt. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị được căn bệnh này như: vật lý trị liệu, phẫu thuật, sử dụng đông tây y kết hợp...Nhưng nguyên tắc chung của chúng đều nhằm giúp phục hồi chức năng vận động của khớp và hạn chế được tình trạng biến dạng cho khớp.


 

Có rất nhều cách như vậy trong đó thì sử dụng xe đạp tập thể dục đã được chứng minh là cách luyện tập hiệu quả nhất cho người bị xương khớp. Vừa có thể tiết kiệm thời gian luyện tập mà lại đảm bảo an toàn.

Những lợi ích khi sử dụng xe đạp tập thể dục với xương khớp

-Việc đạp xe sẽ làm cho cơ, dây chằng bền vững hơn, giúp kích thích bao hoạt dịch tiết ra nhiều dịch khớp hơn để khớp có thể hoạt động trơn tru hơn, ít đau hơn.

-Có thể kích thích được các nhóm cơ lớn vận động nhưng lại ít gây trọng tải lên khớp, giúp cải thiện được sự linh hoạt ở chân và không gây đau đớn cho người tập.

-Ta có thể điều chỉnh vị trí, chiều cao của ghế, tay lái xe đạp tập trong quá trình tập một cách linh hoạt. Giúp cho bệnh nhân duy trì được tư thế đúng và không làm ảnh hưởng đến lưng và quá căng cơ.

-Việc tập thể dục sẽ làm tăng nồng độ endorphins giúp làm giảm cảm giác đau do bệnh thoái hóa khớp gây ra.

Loại xe mà người bị thoái hóa khớp nên sử dụng

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại xe đạp tập thể dục khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều mục đích tập luyện.

Nhưng những người bị thoái hóa khớp nên tránh không nên sử dụng các loại xe đạp tập không yên, việc đứng để tập sẽ khiến áp lực dồn lên 2 đầu gối càng lớn và sẽ càng khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

Do đó người bị thoái hóa nên chọn những loại xe đạp tập có yên, nếu cso thêm ghế tựa lưng thì càng tốt cho người tập. Vì nó sẽ giúp quá trình điều trị tiến triển nhanh chóng hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy với nhiều mức giá khác nhau cho bạn có nhiều sự lựa chọn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng xe, giá cả...các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:02422 466 667 – 0946 827 686.Với nhiều năm kinh doanh các thiết bị tập thể dục cho các phòng tập lớn nhỏ trên cả nước, đã được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp các bạn có được 1 chiếc xe đạp tập thể dục phù hợp và giá cả hợp lý nhất.