Những lỗi thường gặp với xe đạp tập thể dục

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục  tại nhà là một thiết bị thể dục phổ biến giảm cân rất hiệu quả nhưng ai đã thử tập luyện đều nhận ra rằng nó không hề dễ dàng như vẻ bề ngoài. Với nhiều chức năng và thông số khác nhau cần phải lưu tâm khi đạp xe và cũng có rất nhiều sai lầm mà người dùng thường mắc phải. Hãy cùng Thể Thao Nguyễn Đăng tìm hiểu về những sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà.

1. Không khởi động xe đạp đúng cách

Đa số mọi người đều mắc lỗi khi khởi động xe. 

xe đạp tập thể dục

- Thứ nhất, họ thường để yên xe quá thấp khiến cho chân bị cong khi tập trong suất quá trình đạp xe. Cách khắc phục là nên để yên xe cao ở tầm cho đôi chân của bạn hơi gập một chút khi tập luyện.
- Thứ hai, giống như yên xe là cánh tai lái của bạn cũng đc chỉnh quá thấp. Tay lái của xe đạp tập luôn phải chỉnh cao hơn yên xe khoảng một cẳng tay của bạn. 

2. Không chỉnh đúng lực cản khi lên dốc

xe đạp tập thể dục

Phần lớn những người tập xe đạp đều không thực sự tăng đúng lực cản cần thiết, họ chỉ tăng rất nhẹ. Đối với những con đường dốc, bạn phải cảm nhận được sức nặng bên dưới chân mình, giống như thể đang đạp xe qua bãi cát hoặc nhựa đường. Nếu không trải qua vất vả thì làm sao đạt được thành quả.

3. Khom người về phía trước quá nhiều

Đây là lỗi rất nghiêm trọng đặc biệt là đối với những người mới tập. Khi tập mệt, người ta có xu hướng khom người về phía trước gây tổn thương đến đầu gối. Chú ý : bạn nhớ để 80 - 85 % trọng lượng cơ thể nằm trên yên xe.

Bất cứ vấn đề gì về xe đạp tập thể dục và các thiết bị máy tập như may chay bo hoặc xà đơn xà kép ...  đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi. Thể Thao Nguyễn Đăng sẵn sàng cung cấp và tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào.

Hotline đặt hàng: 0944.79.96.93 – 0914.79.96.93

Chúng tôi làm việc 24/24 và  luôn hướng đến nhưng phản hồi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm