Những lý do nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục cùng với máy chạy bộ là những dụng cụ tập luyện tại nhà rất tốt cho kế hoạch giảm cân, cải thiện tình trang sức khỏe. Dưới đây là những lý do người ta mua xe đạp tập tại nhà cho gia đình họ. Cùng chúng tôi xem xét và cân nhắc xem chiếc máy tập thể dục này có phải là lựa chọn phù hợp nhất với bạn không?

1. Cải thiện sức khỏe và giảm cân

Xe đạp tập đã giúp rất nhiều người đạt được mục tiêu giảm cân, cải thiện tình trạng sức khỏe và nó cũng hỗ trợ bạn hiệu quả như vậy. Đạp xe tốt cho tim mạch, phổi và các khớp xương, đốt cháy một lượng lớn calo dư thừa. Một nghiên cứu chỉ ra rằng một người 100kg đạp xe trong 30 phút có thể đốt cháy 1.200 calo.

2. Xe đạp tập thể dục giúp kiểm soát cường độ tập luyện.

Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết mọi người khi bắt đầu tập thể dục là tâm lý nóng vội muốn đạt đến mục tiêu thật nhanh bằng cách tập luyện các bài tập với cường độ cao. Tập luyện nặng khi mới bắt đầu thường gây ra các chấn thương và tâm lý chán nản vì cảm giác quá khó khăn cho tất cả các nỗ lực bạn đã bỏ ra. Với máy tập đạp xe tại nhà cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nặng nhẹ theo những chu kỳ tập luyện khác nhau giúp bạn tránh khỏi những sai lầm phổ biến này.

3. Có thể tập bất kể thời gian.

Một trong những lợi thế của xe đạp tập thể dục tại nhà là bạn có thể tập bất kể khi nào sáng, tối, nóng, lạnh và kể cả những ngày mưa. Nó cho phép bạn điều chỉnh để tập luyện phù hợp với lịch trình bận rộn của mình mà không bị gián đoạn. Không giống như việc phải đến phòng tập bận luôn cần căn giờ đóng mở của phòng gym và chia sẻ việc đạp xe với rất nhiều người.

4. Xe đạp tập có thể sử dụng cho cả gia đình

Tập một mình rất nhàm chán, tập cùng người thân bạn sẽ có hứng thú hơn, thời gian tập luyện trôi qua nhanh hơn đồng thời máy tập đạp xe còn giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên với nhau.

xe_dap_tap_the_duc

5. Bạn có thể tiết kiệm chi phí với xe đạp tập

Tập luyện tại nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn như khi đến phòng tập. đặc biệt nếu gia đình bạn có nhiều người cùng tập. Hầu hết các xe đạp tập thể dục ngày nay đều được thiết kế với khung thép chắc chắn và độ bền rất cao.

6. Xe đạp tập tại nhà mô phỏng giống với việc đạp xe ở vùng đồi dốc

Hầu hết các máy tập xe đạp đều có chế độ điều chỉnh mức kháng lực ở núm vặn mô phòng giống như khi bạn đạp xe lên dốc hay đạp xe ở những vùng địa hình đồi núi giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi phút tập luyện, tăng cường độ hoạt động của tim.

7. Tạo cho bạn một không gian luyện tập riêng

Nhiều người thừa cân thường có tâm lý tự ti, ngại phải đến phòng tập hay rèn luyện sức khỏe ở bên ngoài. Xe đạp tập thể dục tạo cho bạn một không gian luyện tập hoàn toàn riêng tư, không còn cảm giác e ngại mà hoàn toàn tập trung vào kế hoạch tập luyện của riêng mình.

8. Bạn sẽ có vòng đùi, mông và bắp chân săn chắc hơn.

Máy tập đạp xe sẽ giúp bạn có được đôi chân thon gọn, săn chắc để bạn tự tin diện những chiếc váy ngắn, những chiếc quần bó sát bởi vùng tác động chủ yếu khi bạn đạp xe là mông, đùi và bắp chân. Nếu đang có ý định cải thiện những vùng này bạn nên cân nhắc và sắm cho mình một chiếc xe đạp thể dục tại nhà.

Đó là những lý do bạn nên cân nhắc trước khi mua xe đạp tập thể dục đọc nó để xem máy tập thể dục này có phù hợp với bạn không trước khi ra quyết định mua nó.