Những môn thể thao giảm cân đơn giản mà hiệu quả

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả cao. Dưới đây là những môn thể thao giảm câ​n đơn giản mà hiệu quả  để lấy lại vóc dáng của mình!

1. Đạp xe

Đạp xe

Xe đạp là một trong những dụng cụ tốt cho những ai muốn cải thiện vóc dáng. Chính những chuyển động tròn của vòng xe sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng cần thiết để loại bỏ sổ cân nặng thừa theo mong muốn.Lượng calo bị đốt cháy sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn đạp xe nhanh hay chậm. Đạp xe ngoài trời không chỉ thú vị mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.Tuy nhiên, nếu phải đạp xe trong khu đông dân cư và thường xuyên bị tắc đường thì thật tệ... Hãy duy trì tập luyện hàng ngày bằng xe đạp tập thể dục  tại nhà.Lượng calo tiêu thụ mà xe đạp mang lại là : 500 – 1000 cal/giờ. Chính vì vậy bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút đạp xe mỗi ngày. Bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối để quá trình đốt calo được hiệu quả hơn.

2. Bơi

bơi

Bơi thường được xem như môn thể thao chỉ có tính chất giải trí. Không nhiều người biết rằng nó là môn thể thao hiệu quả nhất để giảm cân. Theo nghiên cứu, bơi trong 60 phý có thể giúp bạn đốt cháy 400 - 500 calo. Với sự tác động của nước kết hợp với vận động thân thể như một liệu pháp mát xa và thể dục kết hợp, tất cả bộ phận toàn thân cùng vận động giúp hệ cơ săn chắc, máu được tuần hoàn, đặc biệt mỡ thừa được tiêu hao tối đa.Giảm cân bằng môn bơi lội là bạn cần phải bơi thường xuyên, ít nhất 2-3 lần/tuần với thời gian khoảng 30-45 phút là đã bơi được quãng đường khoảng 400-500m để giảm cân hiệu quả của với môn bơi lội

3. Đi bộ

Đi bộ

Đi bộ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn và chắc chắn sẽ rất hiệu quả cho những ai muốn giảm cân bằng phương pháp tập luyện đúng cách. Cứ 25 phút đi bộ, bạn có thể đốt cháy được khoảng 250calo. Chính vì vậy, bạn nên đi bộ tối thiểu 4,8 - 6,4 km mỗi ngày.Nếu như đi bộ trung bình 5-6 km trong vòng 60 phút sẽ giúp tăng lượng calories bị đốt cháy từ hoạt động thể chất thì quãng đường 7 – 8 km mỗi ngày sẽ làm gia tăng hiệu quả trong chiến dịch giảm cân của bạn.

4. Yoga

yoga

Chắc hẳn bạn đã biết đến yoga như những môn thể dục giúp thư giãn tinh thần, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.Ngoài ra, yoga còn có tác dụng lớn trong việc giảm cân nữa đó.Chỉ cần một tấm thảm yoga  cùng các động tác uốn vặn đơn giản tốt cho cả thể chất lẫn tinh thần của người tập. Nếu bạn tập những động tác khó thị sẽ đốt năng lượng nhiều hơn 180calo

5. Nhảy dây

Nhảy dây

Nhảy dây không những tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho vóc dáng của bạn. Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân. Đây là môn thể thao hiệu quả được nhiều anh chị em lựa chọn cho việc giảm câm của mình bởi tính đơn giản và hiệu quả nó mang lại. Bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây bạn có thể tập luyện ở bất cứ nơi đâu. Mỗi tuần, bạn nên tập tối thiểu 3 - 5 lần, thời gian cho mỗi buổi tập tối thiểu là 35 phút.Bạn cần duy trì thời gian tập càng lâu càng tốt, bạn đừng quá quan tâm đến tốc độ nhảy, miễn sao đừng tập quá nhẹ.