Những người bị cao huyết áp nên tập thể dục thể thao như nào?

  Nguyễn Hiền

  12/01/2018

  0 nhận xét

Cùng với sự phát triển ngày càng cao về mức sống của con người thì nhiều căn bệnh theo đó cũng có chiều hướng gia tăng. Trong đó có căn bệnh cao huyết áp. Đây là một căn bệnh khá phổ biến trên thế giới hiện nay, rất nhiều người mắc phải căn bệnh này và nếu không có một chế độ kiểm soát huyết áp sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe.


 

Bên cạnh việc phải thường xuyên sử dụng thuốc ra, người bị huyết áp còn phải duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học.

Theo khuyến cao của hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ thì việc tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ rất tốt cho tim mạch. Hoạt động này sẽ làm giảm cholesterol xấu và làm tăng lượng cholesterol tốt. Và những người bị cao huyết áp nên chọn một hoặc nhiều hơn các môn thể thao dưới đây để cải thiện sức khỏe của mình.

Đi bộ

Việc dành ra 30 phút mỗi ngày để đi bộ sẽ giúp mang lại những lợi ích tuyệt vời cho những người bị cao huyết áp.

Bơi

Theo các nhà khoa học thì hoạt động bơi lội là một môn thể thao rất phù hợp với những người bị cao huyết áp. Theo các kết quả thực nghiệm, trong tổng số 43 người cả nam giới và nữ giới lớn tuổi thì những người tham gia bơi lội vài lần trong tuần đã giảm được huyết áp và lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

 

Đạp xe

Đây cũng là một môn thể thao rất tốt cho những người bị cao huyết áp, bạn chỉ cần dành ra 40 phút mỗi ngày để tập với xe đạp là bạn đã có thể ngăn chặn được tình trạng cao huyết áp, và tránh được đột quỵ.

Yoga

Yoga là môn thể thao được biết đến là một môn khí công dưỡng sinh có tác động rất tốt đến hoạt động thần kinh trung ương, đến hệ hô hấp và tim mạch.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham gia các môn thể thao: bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ…những môn thể thao nhẹ, an toàn cho người cao huyết áp.

Đặc biệt chú ý những người bị cao huyết áp cần tránh các môn thể thao có cường độ năng, tốn sức như: cử tạ, leo núi, bóng đá, quyền anh…Vì nó sẽ làm tăng gánh nặng cho tim mạch trong quá trình tập luyện.

Hiện nay việc tập luyện cũng dễ dàng hơn, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại máy tập: máy đi bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian khi bạn có thể sử dụng mọi lúc trong những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày.

Kama chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng: xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ,…tại nhà với nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Để biết thêm các thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên của chúng tôi tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời.