Những thói quen hàng đầu giúp bạn giảm cân thành công

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Hãy kiểm soát cân nặng của bạn bằng những thói quen nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày của bạn.  Dưới đây là những thói quen hàng đầu, chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân thành công, an toàn và hiệu quả như mong muốn :

1. Vận động hợp lý : Trung bình bạn cần tập thể dục để đốt cháy hơn 2.000 calo mỗi tuần. Nghĩa là khoảng 200 phút hoặc 30 phút/ngày. Các hoạt động thể chất chủ yếu là đi bộ, đạp xe, aerobic, chạy hoặc tập sức bền

2. Ước lượng những gì bạn ăn: Bạn có thường xuyên ăn khuya, ăn vụng trong lúc nấu hay thường ăn vặt không? Những lúc như vậy, bạn sẽ khó mà ý thức được lượng ca-lo nạp vào cơ thể. Hãy nhìn lại, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cần thay đổi.

3. Giảm thời gian xem tivi : Khoảng 63% những người giảm cân thành công chia sẻ bí quyết đã cắt thời gian xem tivi mỗi tuần xuống ít hơn 1,5 giờ/ngày. Trong khi đó, con số trung bình của người Mỹ thường lên tới 2,7 giờ/ngày vào năm 2010.

giảm thời gian xem tv

>>> Xem thêm : Bí quyết giảm cân của phụ nữ phương Tây

4. Luôn đi mua sắm khi bạn đã ăn no: Thật khó lòng cưỡng lại những món ăn thơm phức, được trình bày ngon mắt tại các hàng quán. Vì vậy, không để cơ thể cảm thấy đói bụng khi nhìn thấy những thực phẩm được bày bán bằng cách ăn no trước khi đi mua sắm.

5. Chế độ ăn ít calo, chất béo : Trung bình, họ chỉ tiêu thụ 1.380 calo mỗi ngày, giảm được 30% lượng calo từ việc từ bỏ thực phẩm nhiều dầu mỡ. Họ thường lựa chọn món salad, rau củ và nước lọc cho mỗi ngày để tránh xa được lượng đường, chất béo dư thừa!

6. Ăn những bữa ăn thường xuyên: Theo dõi những bữa ăn nào hiệu quả nhất đối với bạn để biến chúng thành những bữa ăn chính – phụ. Đây là kế hoạch chia nhỏ bữa ăn theo nhu cầu của cá nhân bạn nhưng hãy chú trọng đến các món ăn bạn chọn

7. Ăn kiêng phù hợp, không quá khắt khe : Những người giảm cân thành công thường ăn cùng một loại đồ ăn trong nhiều ngày. Họ đều nấu ăn tại nhà, phù hợp với thể trạng và hạn chế đối đa tiêu thụ đồ ăn nhanh. Những lựa chọn nhiều calo đều không được chấp thuận, cho dù vào cuối tuần hay kỳ nghỉ đặc biệt nào đó.

ăn uống hợp lý

8. Ăn chậm, nhai kỹ và thưởng thức vị của món ăn: Bạn có thể nhai từ 20-30 lần trước khi nuốt. Trong bữa ăn, bạn nên uống thêm nước để giúp bao tử mau đầy và lượng thức ăn tiêu thụ cũng sẽ giảm lại.

9. Bắt đầu ngày mới với bữa ăn sáng: Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn cần năng lượng để trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.

10. Uống nước giúp giảm cân : Sự thật, nước không làm bạn mất trọng lượng, nhưng nó giữ cho cơ thể đủ nước và giúp bạn ăn ít hơn. Nước cần thiết cho sức khỏe. Đôi khi khát có thể bị nhầm lẫn với đói nên gây ra cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mỗi người nên uống từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

Bạn đang xem : Những thói quen hàng đầu giúp bạn giảm cân thành công