Những thói quen phá hoại nỗ lực tập luyện của bạn

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn tích cực tập luyện, ăn uống đúng cách nhưng sao vẫn chưa thấy hiệu quả rõ nét trên cơ thể mình. Những thói quen nhỏ tưởng như vô hại lại có thể là nguy cơ khiến việc tập luyện của bạn không mấy tiến triển.

Chăm chỉ tập luyện hàng ngày, tập các bài tập theo lịch trình, kế hoạch riêng, ăn uống khoa học để mong có được thân hình đẹp, săn chắc nhưng lý do tại sao hiệu quả chưa đến. Bạn không biết đâu là nguyên nhân, bạn dần mất sự kiên trì. Có thể những thói quen được liệt kê dưới đây là thủ phạm phá hoại những cố gắng, nỗ lực của bạn trong suốt một thời gian dài. Cùng chúng tôi điểm qua để tìm căn nguyên cho vấn đề của bạn:

* Ngủ không đủ giấc

Một giấc ngủ sâu mới là giấc ngủ chất lượng, nếu nằm trên giường đủ 8 tiếng nhưng bạn liên tục chằn chọc, thức dậy vào ban đêm đó là dấu hiệu của một giấc ngủ kém.
Làm việc quá khuya khiến não của bạn căng thẳng, ăn quá no, sử dụng các chất kích thích như chè, café… là nguyên nhân gây mất ngủ. Não luôn cần nghỉ ngơi hãy tập cho mình thói quen ngủ sớm tránh xa điện thoại, máy tính, tivi… ít nhất một tiếng trước khi đi ngủ. Hạn chế và ngưng sử dụng chất kích thích trong một thời gian để trả lại chất lượng cho giấc ngủ góp phần tăng hiệu quả các nỗ lực tập luyện của bạn.

mat_ngu.
 

 

* Tập luyện và ăn bổ sung thực phẩm nhiều đạm gần giờ đi ngủ

Tập luyện trước khi đi ngủ bạn nghĩ sẽ có được giấc ngủ ngon, ăn uống quá nhiều và nghĩ giấc ngủ sẽ giúp tiêu hóa và đốt calo là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khiến nỗ lực tập luyện của bạn “đổ sông đổ biển”. Luôn lắng nghe cơ thể và có hướng điều chỉnh thích hợp, có thể ăn nhẹ nhàng 1 ít hoa quả trước khi đi ngủ nếu điều đó giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.

* Bỏ qua bữa sáng

bo_bua_sang

Xem nhẹ bữa sáng và bỏ qua nó là một thói quen sai lầm nghiêm trọng phá hủy mọi nỗ lực tập luyện của bạn. Không cảm thấy đói, không có thời gian… là những lý do khiến bạn bỏ qua bữa sáng. Một bữa sáng với đầy đủ chất dinh dưỡng nhiều đạm và calo sẽ giúp bạn duy trì cả ngày làm việc hiệu quả. Thử ăn một bữa sáng có đủ thịt, trứng, sữa, rau xanh… trong hôm nay bạn sẽ cảm giác tràn đầy sinh lực, khả năng tập trung cao, tỉnh táo và không bị cơn đói hoành hành. Hôm sau ăn một bữa sáng qua loa và so sánh hiệu quả của 2 ngày bạn sẽ thấy tầm quan trọng của bữa ăn sáng đối với cơ thể trong một thời gian dài.