Phụ nữ có nên tập gym?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Đàn ông cơ bắp luôn thu hút được nhiều phụ nữ, tuy nhiên một người phụ nữ cơ bắp thì hoàn toàn ngược lại. Một phụ nữ quyến rũ sẽ chẳng bao giờ muốn bắp tay mình nổi lên hay những múi cơ bụng hiện rõ mà họ chỉ muốn thân hình ngực nở eo thon.

Trước đây nhiều phụ nữ thường cho rằng tập Gym chỉ dành cho đàn ông vì nghĩ sẽ làm cơ thể trở nên thô hơn và cơ bắp sẽ to ra như nam giới. Khi xem các chương trình về thể thao trên truyền hình hay các tạp chí thể thao các bạn thường thấy các vận động viên tập thể hình thường khá đô con kể cả nữ giới. Chính vì thế mà hầu như chị em không ai dám đến những phòng tập thể hình vì sợ sẽ bị lên cơ giống nam giới.

the-hinh-nu

Về phương diện sinh lý học, Testosterone chịu trách nhiệm làm săn chắc cơ bắp nhưng phụ nữ lại không có đủ loại hocmon dành cho nam giới này. Vì thế, việc tập thể hình để lên cơ bắp cuồn cuộn với nữ giới là điều không thể. Những phụ nữ có cơ bắp mà các bạn thường thấy là do họ thi đấu thể thao, để có được cơ bắp như thế họ phải uống thuốc để tăng lượng hocmon giúp tăng cơ mạnh như nam giới. Với những phụ nữ bình thường, việc tập tạ chỉ có thể giúp cơ thể mảnh mai, săn chắc và có sức khỏe hơn mà thôi.

Xã hội ngày càng phát triển, con người được tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ hiện đại nên những suy nghĩ sai lầm của phụ nữ về phòng Gym cũng được loại bỏ phần nào. Hiện nay, ngày càng có nhiều nữ giới xuất hiện tại các phòng tập thể hình, họ đã hiểu ra được rằng tập thể hình là cách giúp chị em lấy lại được vóc dáng thon gọn một cách nhanh nhất.

Trong phòng tập Gym không phải chỉ có những loại máy dành cho sức mạnh mà còn có những máy giúp tăng cường sự dẻo dai và sức bền cho cơ thể. Vào phòng tập bạn có thể tập chạy bộ, tập đạp xe, tập cơ bụng… rất đa năng và công dụng đến từng bộ phận trên cơ thể.

phong-tap-the-hinh

Đến với phòng tập thể hình, tùy vào việc bạn muốn tập như thế nào, các huấn luyện viên sẽ có một chế độ tập luyện riêng cho bạn. Mỗi chiếc máy tập đều có mức độ điều chỉnh phù hợp với thể trạng của từng người, sức mạnh của nữ không bằng nam nên có thể thay đổi xuống mức nhẹ hơn để việc tập luyện không bị quá sức. Tạ cũng vậy, nam giới có thể tập những quả tạ tay ở mức 5-10 kg nhưng nữ giới không cần phải nặng như vậy, các nhà sản xuất luôn tạo ra những mức phù hợp với cả 2 giới.

tap-ta

Bạn có một thân hình quá khổ? Một lớp mỡ thừa tồn tại trên cơ thể đã lâu? Hay đơn giản là một cơ thể không săn chắc? Hãy đến với phòng tập thể hình, nó sẽ giúp xóa đi những hình ảnh lâu nay của bạn, thay vào đó là một hình thể hoàn toàn khác, bạn sẽ rất kinh ngạc về kết quả thu được

Tập Gym hay tập thể hình không những giúp bạn có được sức khỏe mà còn tạo cơ thể săn chắc, thân hình quyến rũ cho nữ giới. Bạn còn lo lắng vấn đề gì nữa mà không tham gia một lớp tập thể hình ngay bây giờ?