Phương pháp giảm béo bụng với xe đạp tập thể dục

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Lý do đạp xe đạp tập giúp giảm béo bụng? Việc tập luyện xe đạp tập thể thao calo bị đốt cháy làm bạn đạt kết quả giảm kg mỗi ngày.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi bạn tập thể dục để giảm cân bằng cách dùng chân đạp theo vòng tròn của bánh xe sẽ có khả năng đốt 500 calorie mỗi giờ. Chỉ sau khoảng nửa tiếng đạp xe, cơ thể của bạn đã bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể.

Đạp xe đạp tập thể dục giúp người tập giảm cân hiệu quả, làm săn chắc cơ thể: săn chắc bắp chân, đùi, mông và cũng có tác động đến lưng, cánh tay, hông và vùng bụng, mặt khác còn tác động vì người tập sử dụng tay nắm chặt ghi đông khi đạp xe.

Ưu điểm của việc sử dụng một xe đạp tập thể dục:

- Họ dễ dàng để sử dụng.
- Có thể tập luyện không quan tâm đến sự ảnh hưởng thời tiết
- Chuyển động quay khi đạp xe phát triển sức mạnh của chân.
- Tác động thấp, dễ dàng trên các khớp.
- Tuyệt vời nếu bạn đang bắt đầu một chút ra khỏi hình dạng.
- Bạn có thể dùng trong một vài phút tập thể dục trong khi bạn đang xem TV.

>>> xem thêm : Giảm cân cùng xe đạp tập thể dục Orbitack K208B

Các phương pháp giảm cân bằng xe đạp tập:

- Đi xe đạp tự do không giới hạn thời gian và không giới hạn tốc độ: Với phương pháp này, các cơ, gân cốt của bạn sẽ được thư giãn. Không những thế, nó còn giúp bạn tập thở sâu và tất nhiên, từ đó sẽ giúp bạn loại trừ mệt mỏi.

- Kết hợp đạp xe nhanh-chậm: Kết hợp việc đạp xe nhanh chậm luân phiên sẽ tạo hứng thú luyện tập.

- Đạp xe với tốc độ trung bình: Người luyện tập lúc mới bắt đầu nên đi xe tốc độ không quá nhanh, trong khoảng thời gian từ 20-40 phút. Trong đó, những lúc mệt mỏi, bạn có thể đi xe chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại sức lực. Rồi tăng dần thời gian cũng như cường độ luyện tập

- Đạp xe chậm có công dụng tương tự đi bộ. Người đạp xe với vận tốc 20km/h tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h. Đạp liên tục trên 20 phút có thể đốt cháy lượng mỡ lớn dư thừa 

Một số lưu ý tập luyện cùng xe đạp tập thể dục:

+ Bạn có thể chọn đi xe ngoài trời hoặc trong nhà tùy theo tâm trạng, nắng mưa hay sự bận rộn của bạn trong cuộc sống. 
+ Quần áo tập luyện rộng rãi, thoải mái, thấm mồ hôi nhưng khô nhanh. Tránh các trang phục chật sát, nịt bụng, thắt lưng,…làm khó khăn trong quá trình luyện tập.
+ Giầy vừa chân, êm.
+ Luôn tiếp đầy đủ khối lượng nước cho cơ thể
+ Vận động các động tác ban đầu trước khi luyện tập.
+ Nên luyện tập ở không gian khô và rộng rãi

Bạn còn thắc mắc gì về  xe đạp tập thể dục của mình.  Đừng ngại ngần, nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi,  Thể thao Nguyễn Đăng. sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.