Phương pháp giảm cân hiệu quả cần nhớ cho năm 2015

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Giảm cân chưa bao giờ đơn giản đối với bất kì một cá nhân nào. Để mang lại hiệu quả, bạn phải tốn rất nhiều thời gian, công sức có khi là cả tiền bạc và sự quyết tâm của bạn nữa.

Để giảm cân thành công, dưới đây là những cách giảm cân hiệu quả cần nhớ cho năm 2015 bạn nên nhớ để lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất nhé.

1. Chế độ ăn kiêng 3-1-2-1

Mặc dù được kế thừa từ chế độ ăn kiêng không liên tục nhưng kiểu ăn kiêng 3-1-2-1 được đưa ra trong cuốn sách “The 3-1-2-1 Diet: Eat and Cheat Your Way to Weight Loss – up to 10 Pound in 21 Days” hứa hẹn sẽ trở thành một trong những xu hướng ăn kiêng được ưa chuộng nhất trong năm 2015.

Phương pháp giảm cân hiệu quả cần nhớ cho năm 2015

Thực hiện chế độ 3 ngày ăn kiêng, 1 ngày nghỉ rồi 2 ngày ăn kiêng 1 ngày nghỉ sẽ giúp giảm cân dễ dáng hơn.

Tác giả của cuốn sách là huấn luyện viên của chương trình The Biggest Loser trên kênh NBC. 21 ngày ăn kiêng sẽ được sắp xếp xen kẽ nhau theo công thức 3-1-2-1 (3 ngày ăn kiêng, 1 ngày nghỉ rồi 2 ngày ăn kiêng 1 ngày nghỉ), giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn.

2. Ăn chậm

Chậm đặc biệt tốt khi liên quan tới việc ăn uống. Vì não mất 20 phút để ghi nhận tín hiệu no bụng phát đi từ dạ dày nên khi ăn chậm, bạn sẽ tránh được tình trạng ăn nhiều quá mức.

Ăn quá nhanh cũng khiến thức ăn khó tiêu hơn, buộc dạ dày hoạt động quá sức bởi phải gánh thêm phần việc nghiền nát thức ăn lẽ ra được thực hiện từ công đoạn nhai.

Phương pháp giảm cân hiệu quả cần nhớ cho năm 2015

Bạn nên tập thói quen dùng bữa vào những giờ cố định trong ngày phù hợp với lịch sinh hoạt của mình để có thể ăn ngay khi cảm thấy mình hơi đói bởi khi đã đói cồn cả ruột sẽ thật khó để ăn một cách chậm rãi.

Để ăn chậm, hãy nhớ tập trung vào việc ăn uống, nhai thật kĩ, gác đũa sau mỗi lần gắp và cẩn thận để không bị lôi kéo theo tốc độ ăn của những người cùng bàn.

3. Ngủ đủ giấc

Phương pháp giảm cân hiệu quả cần nhớ cho năm 2015

Ngủ đủ giấc cũng là một cách để giảm cân. Thời gian ngủ được xem là đủ đối với người trưởng thành ở quanh mức 7-9 giờ/ngày. Thiếu ngủ làm giảm lượng leptin được tiết ra từ các tế bào mỡ và tăng lượng ghrelin trong cơ thể, tăng cảm giác thèm ăn.

4. Nước lọc

Phương pháp giảm cân hiệu quả cần nhớ cho năm 2015

Hơn 70% cơ thể bạn là nước, chính vì thế tích cực uống nhiều nước lọc mỗi ngày không chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể, đảm bảo sức khỏe mà còn có thể thúc đẩy quá trình giảm béo diễn ra tích cực hơn. Uống tối thiểu 2 lít nước lọc mỗi ngày không chỉ giúp bạn chăm sóc sức khỏe mà còn có thể giúp bạn kiểm soát các cơn đói một cách hiệu quả hơn, ngăn không cho mỡ thừa tích tụ để từ đó, giúp bạn giảm béo tích cực hơn.

5. Vận động thường xuyên

Phương pháp giảm cân hiệu quả cần nhớ cho năm 2015

Bạn cũng nên nhớ rằng nếu như chỉ ăn uống khắt khe mà bạn bỏ qua khâu tập luyện, vận động thì bạn khó mà giảm cân thành công được đó nhé! Mỡ thừa khi được tích tụ thì cần phải được đốt cháy kịp thời thì mới không tồn tại lâu, không làm bạn béo lên. Tìm hiểu một vài môn thể thao thích hợp với cơ thể mình và bắt đầu tập luyện mỗi ngày, đều đặn chính là cách bạn đốt cháy mỡ thừa và ngăn không cho chúng có cơ hội tích tụ lâu hơn một cách hiệu quả nhất. Một vài bài tập hỗ trợ giảm cân nhanh và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo, tập luyện ngay như yoga, bơi lội, nhảy dây, lắc vòng, xe đạp, chạy bộ…