Phương pháp giữ trọn thành quả sau khi giảm cân

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Để có được thân hình cân đối, thon gọn như ý muốn, chắc chắn bạn đã tập luyện trong quá trinh kiên nhẫn và lâu dài. Giảm cân đã khó nhưng duy trì nó còn khó hơn. Làm thể nào để không bị tăng cân trở lại?

Hãy kiên trì thực hiện một số bí quyết giữ dáng sau đây để cân nặng của bạn ổn định nhé!

1. Ăn đủ bữa

Ăn đủ bữa

Để sở hữu thân hình mảnh mai, gọn gàng, nhiều người ăn không đủ bữa . Khi cơ thể không tiêu thụ đủ thức ăn, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, cơ thể bắt đầu lưu trữ chất béo và nguy cơ phát phì sẽ đến nhanh.

Bỏ đói cơ thể sẽ giảm cân thật đấy, nhưng để vẫn giữ được những đường cong gợi cảm thì điều đó là không thể. Khi bạn kềm hãm cơ thể với một lượng thức ăn nhất định, nó sẽ tăng cường tiếp nhận chất béo để dự trữ năng lượng. Ngoài ra, bỏ bữa còn làm chậm quá trình chuyển hóa và giảm đi số calorie đốt cháy hàng ngày.

2. Ăn đủ chất

Người ăn kiêng thường bị hấp dẫn bởi những sản phẩm có ghi chữ " ít béo " trong khi những thực phẩm này thường chứa nhiều calo hơn các loại thức ăn bình thường khác. Không phải tất cả các chất béo đều có hại. Các axit bép giúp duy trì sự trao đổi chất và kiềm chế cảm giác thèm ăn trước các đồ ăn không lành mạnh. Vì vậy hãy tỉnh táo lựa chọn thức ăn cho mình cẩn thận.

Chất xơ cũng rất cần thiết cho quá trình duy trì thân hình khỏe mạnh. Trong chất xơ chứa nhiều carbonhydrate kho chỉ thúc đẩy sức khỏe đường ruột mà còn có tác dụng khiến bạn có cảm giác no, từ đó giúp tiêu thụ năng lượng thức ăn ít hơn.

3. Liên tục vận động

Liên tục vận động

Không chỉ ăn ương mà bạn còn phải luôn áp dụng những bài tập thể dục giảm cân với các dụng cụ thể dục thể thao đã giúp bạn đánh tan mỡ thừa. Duy trì thói quen này cơ thể bạn sẽ không tăng cân trở lại. 

4. Tránh xa stress

Cuộc sống có quá nhiều căng thẳng là một trong những nguyên nhân khiến số cân dư thừa của bạn quay lại “ghé thăm”. Luôn tạo ra niềm vui trong cuộc sống sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ổn định cân nặng.

5. Bổ sung nhiều nước hơn

Cơ thể cần nước để “xử lý” năng lượng. Nếu cơ thể chỉ hơi thiếu nước, sự trao đổi chất đã chậm lại. Trong một nghiên cứu, người lớn mà uống 8 ly nước/ngày sẽ “đốt cháy” được nhiều calo hơn những người uống 4 ly nước/ngày.