Phương pháp tập thể dục bằng xe đạp tập đúng cách

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục mang đến tất cả các tính năng tuyệt vời làm tan biến các trở ngại tập luyện thể dục và giúp bạn rèn luyện thân thể đúng cách, không bị quá sức và nhanh chóng sở hữu một thân hình khỏe mạnh, duyên dáng mà bạn từng mơ ước nhanh chóng hơn bất kỳ thiết bị nào khác.

Với xe đạp tập thể dục, các vùng hoạt động vô cùng đa dạng. Nó giúp bạn rèn luyện cơ tay, làm săn chắc cơ chân, cảu thiện chức năng tim phổi cho bạn một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.

Dù bạn sử dụng xe đạp tập trong nhà hay ngoài trời, muốn đạt được hiệu quả cao khi luyện tập thì bạn vẫn cần có một phương pháp luyện tập tập cụ thể. Nguyễn Đăng Sport xin chia sẻ cũng các bạn cách luyện tập bằng xe đạp thể dục hiệu quả nhất .

Cách tập thể dục bằng xe đạp đúng cách

1. Tư thế : 

- Tư thế đạp xe sai không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện mà còn rất dễ làm tổn thương đến cơ thể. Ví dụ như hai chân khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng ... đều là tư thể không chuẩn xác
- Tư thế đúng : Khi rèn luyện với xe đạp tập lưng phải thẳng, không cong, cúi. Do cấu tạo của xe đạp nên khi luyện tập, người sử dụng phải cong cúi giữ lấy cần xe, điều này rất hại cho khớp xương.  Giữ toàn thân và khung xương thực sự thoải mái khi luyện tập

Luyện tập đúng cách cùng xe đạp tập thể dục

>>> Xem thêm : Những mẫu xe đạp tập thể dục phổ biến nhất hiện nay

2. Động tác

- Giữa bàn chân có một điểm huyệt, dân gian thường gọi là gan bàn chân. Khi đạp xe hãy đặt đúng điểm này với bàn đạp.Thực ra, đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Như vậy đạp xe nhịp nhành không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ.

3. Tốc độ

- Trên thực tế, nhiều người do bận rộn hoặc không để ý nên chỉ đạp xe dưới mức khả năng của mình.  Điều này cũng tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ là tốt hơn đến 3 lần nếu biết và đạp với hết khả năng của mình. bạn hãy dành thời gian khởi động cơ thể với xe đạp tập chứng 30 phút. Ăn thêm một chút gì cho cơ thể tràn đầy năng lượng. 
- Đạp chậm : Nhịp tim chậm không vượt quá được 70 % nhịp tim tối đa có thể đạt được. Sử bạn nên giành 1/ 3 thời gian luyện tập đầu tiên để cơ thể luyện tập ở mức độ này. 
- Đạp nhanh : Nhịp tim tăng nhanh, nhất là khi sử dụng  xe đạp tập thể dục  tại nhà có thể vận động hết công sức. 1/ 3 thời gian cuối buổi tập bạn hãy tập với hết mức có thẻ như này. Tuy nhiên tránh để nhịp tim vượt quá 85 % nhịp tim tối đa có thể đạt được. sẽ có hai cho sức khỏe.

Hiện nay , xe đạp tập Orbitrek Elite được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay giúp săn chắc cơ bắp, thon gọn giảm câm, đốt cháy calo cực nhanh 820 calo/giờ. Rất tuyệt cho hệ tim mạch. Chỉ cần 20 phút mỗi ngày trong vòng 12 ngày là có kết quả thật bất ngờ.