Phương pháp tập thể dục giảm cân cực hiệu quả

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao người khác tập luyện, bạn cũng tập luyện nhưng hiệu quả mà bạn nhận được lại không bằng người khác? Vì thế, Thể Thao Nguyễn Đăng sẽ chia sẻ cho các bạn  phương pháp giảm cân tốt nhất cho sức khỏe giúp bạn nhanh chóng có được thân hình như mơ ước. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!!!

1. Lựa chọn bài tập thể dục phù hợp với bản thân.

- Dựa vào sở thích, sức khỏe và tạng người , bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ môn, bài tập thể dục khác nhau. Đặc biệt, bạn không nên chạy theo xu hướng luyện tập. Ví dụ, bạn lười vận động thì nên làm quen dần với các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng như yoga, bơi lội hay các động tác giảm cân tại nhà.
- Với những môn đòi hỏi cao, vận động mạnh như tennis, chạy bộ, đá banh, bóng rổ bạn cần sắp sếp thời gian luyện tập để quen dần với các bài tập vì những bộ môn này đòi hỏi rất nhiều calo, khó thích nghi và cơ thể rất mệt mỏi... Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe như tim mạch, hô hấp cần lưu ý khi chọn các bài tập. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu luyện tập.

Tập thể dục cực hiệu quả

>>> Có thể bạn quan tâm : 7 việc làm vào buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả

2. Thời gian tập luyện mỗi ngày

Chỉ cần 30 phút mỗi ngày để đốt cháy năng lượng. Khi bắt đầu luyện tập, bạn không nên luyện tập liền 30 phút mà phải tập dần dần từ 5-10 phút, sau đó là 15-20 và 30 phút để cơ thể thích nghi với chế độ luyện tập. Tránh tập luyện quá nhiều một lúc, cần giữ năng lượng cho các hoạt động khác. Bạn nên tập luyện đều đặn mỗi ngày để giảm cân hiệu quả.

3. Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Bạn thường bị hấp dẫn bởi những thức uống hấp dẫn như nước giải khát có ga, trà đá đường, trà sữa ... hay những món ăn giàu chất béo. Hãy đưa ra sự lựa chọn thông minh cho mình , chọn những đồ uống như trà không đường , trà thảo dược và thêm nhiều rau quả vào bữa ăn của bạn. Những loại thực phẩm như trứng, thịt nạc, thịt gia cầm đã lột da, sản phẩm bơ sữa ít béo là những lựa chọn tốt cho bữa ăn. Một bữa ăn nhẹ bao gồm sữa chua, sữa ít béo, trứng luộc sẽ tăng cường năng lượng và cho cảm giác no lâu hơn.

Gợi ý : Thay vì cứ hùng hục cày cuốc tập luyện, với một chiếc  máy chạy bộ đa năng bạn chỉ cần nhàn nhã hưởng thụ điều khiển các phím chức năng hiện đại, không chỉ giảm được sự nhàm chán, tăng kích thích luyện tập cùng chương trình luyện tập hiệu quả nhất.