Sai lầm khi luyện tập với máy chạy bộ tại nhà

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Việc sử  dụng máy chạy bộ tại nhà không phải đơn giản như bạn nghĩ, nếu tập không đúng phương pháp thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà như thế nào cho đúng cách, đúng mục đích để mang lại hiệu quả tối ưu nhất ?

Sai lầm khi sử dụng máy chạy bộ

Chạy bộ là một hình thức tập thể dục rất tốt, phù hợp với tất cả mọi người và nó giúp nhiều chị em lấy được vóc dáng thon gọn, ổn định trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều người mắc phải những sai lầm trong quá trình chạy thể dục. Máy chạy bộ giúp việc tập thể dục tiện lợi hơn với các thành viên gia đình, sử dụng máy chạy bộ điện không đúng cách dẫn đến các tình huống nguy hiểm.

Chạy quá nhanh khi bắt đầu

Có rất nhiều người khi bắt đầu chạy thường dồn hết sức chạy thật nhanh. Điều này rất không tốt cho sức khỏe. Bởi vì, việc bạn chạy quá nhanh khi bắt đầu sẽ khiến cơ thể thoát và mất nước nhanh hơn rất nhiều.

Do đó hãy bắt đầu chạy thể dục với nhịp độ chậm, từ từ tăng tốc để giữ năng lượng ổn định để tập luyện giảm cân và cải thiện vóc dáng. Máy chạy bộ tập thể dục giúp rèn luyện sức khỏe tim mạch.

Đi giày sai so với cỡ chân

Mang giày chạy cũ hoặc đi những đôi giày sai với cỡ chân có thể gây ra chấn thương trong quá trình chạy thể dục.

Do đó, hãy chắn chắn rằng đôi giày của bạn được mua ở cửa hàng chuyên dụng với sự hướng dẫn, tư vấn của một người bán hàng. Có như thế, đôi chân của bạn mới được thoải mái và không bị tổn hại trong quá trình chạy.

Sai lầm khi luyện tập cùng máy chạy bộ đa năng

Bài viết liên quan : Phòng tập có nên mua máy chạy bộ cũ không

Vị trí tay

Một số người trong quá trình chạy thường đánh tay quá mạnh, một số khác lại vung tay quá cao. Điều này khiến cho việc di chuyển của cơ thể trở nên nặng nề và nhanh xuống sức, hiệu quả tập luyện không cao.Vị trí tay lý tưởng trong quá trình chạy thể dục là giữ tay ngay ở thắt lưng một góc 90 độ và chuyển động qua lại.

Quần áo không phù hợp

Chất liệu, kích cỡ, mặc quá ít hay quá nhiều quần áo… cũng có thể gây khó chịu và cản trở hiệu quả của việc chạy thể dục.Do đó, khi chạy, bạn hãy mặc trang phục gọn gàng, vừa vặn và đúng với thời tiết.

Sải chân quá dài

Nhiều người tin rằng khi chạy, thực hiện những bước chạy có sải chân dài vừa giúp họ tăng tốc độ và hiệu quả luyện tập cao. Và đây là một quan điểm sai lầm.Trong thực tế, việc sải chân dài khi chạy sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi rất nhanh. Điều này cũng có thể gây ra chứng đau cơ quanh xương ống chân, hoặc nặng hơn là gây ra những chấn thương cơ xung quang xương ống chân của bạn.Do đó khi chạy thể dục, bạn nên sải bước vừa phải, nhịp nhàng.

Chạy quá nhiều và dốc sức quá sớm

Sai lầm này thường diễn ra ở những người vừa bắt đầu bước vào luyện tập – đối tượng này thường phấn khích và hứng thú cao độ.Đối với họ việc chạy là hoạt động mới lạ cho nên họ thường bắt đầu bằng cách dốc toàn bộ sức ra một cách quá sớm để chạy thật nhanh. Điều này không chỉ không mang lại hiệu quả trong quá trình luyện tập mà còn có thể gây chấn thương, đau cơ, mất nước, mất sức trầm trọng.Vì thế, nếu bạn là người mới luyện tập bằng bộ môn chạy, hãy bắt đầu với một quãng đường ngắn và từ từ tăng tốc. Có như vậy bạn mới duy trì được sức bền và khỏe mạnh.

Bỏ qua việc uống nước

Hầu hết mọi người đều không nhận thức được cơ thể mình bị mất bao nhiêu nước trong quá trình chạy nên cũng không để ý đến việc cung cấp lại lượng chất lỏng đã bị mất. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều người bị mất nước nghiêm trọng trong quá trình luyện tập thể thao.

Vì thế, để cơ thể không bị mất nước và đạt hiệu quả luyện tập cao thì bạn nên chú ý uống trước sau và trong quá trình chạy.

Chú ý : Nếu bạn đnag luyện tập với máy chạy độ đa năng thì hãy cân nhắc giữa chế độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi để đạt được hiệu quả tối cao khi sử dụng máy. Chúc bạn thành công!