Sai lầm khiến bạn giảm cân không thành công

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Sai lầm khiến bạn giảm cân không thành công

Bạn cứ miệt mài với công cuộc giảm cân nhưng đã mất một thời gian dài vất vả mà vẫn không thể đạt được thân hình như mong muốn, thậm chí cân nặng còn không xê dịch.

Chắc bạn luôn thắc mắc tại sao mình giảm cân không thành công. Hôm nay, Thể Thao Nguyễn Đăng sẽ đưa ra những nguyên nhân khiến cho cân nặng của bạn không thay đổi.

1. Bạn cho rằng các loại thức ăn vặt đều không có lợi cho giảm cân
Đa phần chị em đều nghĩ rằng thực hiện một chế độ giảm cân là từ bỏ hoàn toàn thói quen ăn vặt, điều này thực sự không đúng nếu bạn biết nựa chọn thực phẩm lành mạnh . Thức ăn vặt hợp lý có thể hỗ trợ cực tôt cho quá trình giảm cân của  bạn, bởi ăn vặt sẽ giải quyết được các cơn đói và tạo cảm giác no không thèm ăn các đồ ăn khác nhất là chất ngọt, béo, giúp cơ thể kiểm soát tốt hơn nguồn năng lượng thu nạp vào từ các bữa ăn... từ đó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho quá trình giảm cân hiệu quả. Việc quan trọng là bạn lựa chọn thực phẩm cho các bữa ăn vặt mà thôi. Một số thực phẩm ăn vặt lý tưởng cho bạn trong quá trình giảm cân là : các loại trái cây, mứt dầm, mứt hoa quả tươi, các loại hạt ...

Sai lầm khiến bạn giảm cân không hiệu quả

2. Ngủ không đủ giấc
Thiếu ngủ trong quá trình giảm cân là sai lầm lớn nhất trong quá trình giảm cân của bạn đấy. Bạn ngủ không đủ 7-8 tiếng mỗi đêmbạn căng thẳng trong cả ngày làm việc và bạn chưa giải tỏa được nó khi bạn đi ngủ, tức là bạn thường xuyên thiếu ngủ và đi ngủ trong trạng thái stress, đây là nguyên nhân tích tụ mỡ trong cơ thể, nhất là vùng bụng bởi hooc-mon  stress cortisol tăng cao. Chất béo này cứ dần hình thành nhiều hơn và sẽ rất khó khăn để bạn giải phóng nó.

3. Nghĩ tập tạ không hợp với mình
Cách tốt nhất để đốt chất béo là bắt đầu nâng tạ nặng. Thực hiện động tác 20 lần trong một bài tập nhất định với một quả tạ nhẹ sau đó bắt đầu tăng trọng lượng cho đến khi bạn cảm thấy đốt cháy với từ 10-12 lần và nhiều hơn sau đó. 
Nếu bạn sợ mình trông sẽ giống lực sĩ, đừng lo lắng. Phụ nữ chúng ta không tạo đủ hormone testosterone (hormone nội tiết tố nam) trong cơ thể, và đó chính là nguyên liệu chính mà trông đàn ông to lớn và cơ bắp hơn nữ. Nâng tạ nặng sẽ làm cho bạn khỏe hơn và chắc chắn săn chắc lại

4. Tập luyện thường xuyên một bài tập
Đây là sai lầm của nhiều người trong quá trình tập luyện giảm cân. Việc tập luyện là hoạt động nhằm đốt cháy calo, đốt cháy chất béo để giảm cân hiệu quả tuy nhiên với một bài tập giảm cân cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, không còn hào hứng trong việc tập luyện và đồng thời kết quả đốt cháy calo và giảm cân cũng không hiệu quả như mong đợi. Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình một chuỗi đa dạng các bài tập cùng các loại máy tập tại nhà như máy chạy bộ , xe đạp tập thể dục... trong chế độ tập luyện hàng ngày để thích hợp với tùng thời gian rảnh rỗi và bạn sẽ tranh thủ tập khi nào có thể. Việc đa dạng các bài tập cũng thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn được nhanh chóng hơn.

5.Từ bỏ quá dễ dàng 
Nếu bạn không nhìn thấy những kết quả mình mong đợi, đừng bỏ cuộc. Như đã đề cập trước đó, tất cả chúng ta đều khác nhau về mặt di truyền. Chúng ta có cuộc sống, thử thách, mơ ước và mục tiêu khác nhau. 
Nếu bạn đang theo đuổi một chương trình giảm cân từ một quyển sách giảm cân nhất định, đừng hi vọng quá nhiều rằng bạn sẽ có kết quả chính xác giống như vậy. 99% thời gian bạn không như thế. Bởi vì có quá nhiều yếu tố quyết định chúng ta có thể giảm cân nặng nhanh như thế nào. 

Điều tốt nhất bạn nên làm là giữ một tâm trí thoải mái, giữ vững bài tập và thực hiện thật tốt. Kết quả sẽ đến. Ngay cả khi bạn không có được kết quả cuối cùng giống như những cam kết trong cuốn sách, bạn chắc chắn sẽ khỏe hơn khi bạn bắt đầu tập luyện

Hãy khắc phục những sai lầm trên đề việc giảm cân của bạn trỏ lên nhẹ nhàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Vận động giảm cân cùng xe đạp tập thể dục