Sai lầm phổ biến nhất của người chơi bóng bàn

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Ngày nay, phong trào bóng bàn đang phát triển khá mạnh bởi tính rèn luyện cũng như giải trí mà môn thể thao này mang lại. Đòi hỏi kỹ thuật cao trong quá trình rèn luyện, đặc biệt là những người mới chơi. Sau đây, Thể Thao Nguyễn Đăng sẽ thống kê một số sai lầm phổ biến của những người mới chơi khi tập luyện chơi bàn bóng bàn.

Một số sai lầm phổ biến của người bắt đầu đánh bóng bàn

1. Sai lầm trong cách cầm vợt : 

Sai lầm phổ biến nhất của người chơi bóng bàn

- Nắm cán vợt không đúng là sai lầm phổ biến nhất được thực hiện bởi người mới bắt đầu chơi. Giữ cán vợt không chắc chắn có thể cản trở khả năng chơi của bạn. Bạn nên bắt đầu nắm cốt vợt theo cách thông thường và sử dụng cổ tay của mình thật khéo léo và cuối cùng là dành thời gian để tập luyện.

2. Luôn tìm cách đưa bóng qua lưới : 

- Người chơi luôn tìm cách để quyết định ai là  người thắng trong một trận bóng bàn. Vì vậy, họ cố gắng điiều khiển bóng thay vì đánh bóng bóng trên bàn nhưng họ vẫn làm trong thực tế. Khi bạn cố gắng đưa bóng qua lưới, bạn sẽ không cho mình cơ hội để thực hiện được cú đánh thuận lợi tại một vị trí tốt và dẫn đến sai lầm. Trong trường hợp này bạn chỉ cần thư giãn và đánh bóng.

3. Tuân thủ các giới hạn tốc độ : 

- Họ cố gắng biểu diễn các đường bóng quá khó do họ tưởng tượng. Hãy nhớ rằng, mỗi cú đánh có một số lượng tối đa tốc độ có thể sử dụng mới có thể đưa bóng sang bên koa bàn. Bạn nên không nên đánh quá cứng hay quá mềm và không biểu diễn nhưng vừa phải.

4. Di chuyển : 

- Một số người chơi có xu hướng lười di chuyển đôi chân của mình trong khi bóng bàn lại yêu cầu đôi chân hoạt động liên tục. Thay vì kéo dài , xoạc rộng đôi chân vừa phải bạn hãy bước nhiều bước nhỏ và ngắn đúng hướng sẽ cho phép ngươi chơi tấn công tấn công tốt nhất  và thường xuyên hơn. 

5.Sai lầm trong giai đoạn chuẩn bị của người đánh bóng bàn
 
- Vị trí đứng chưa thích hợp xa hoặc gần quá so với bàn bóng bàn. 
- Góc độ thân người so với bàn bóng bàn chưa hợp lý. 
- Điểm chuẩn bị của vợt cao hoắc thấp quá so với mặt bàn 
- Góc độ mặt vợt chưa hợp lý . 
- Điểm đặc trọng tâm cơ thể chưa đúng. 
- Tư thế thân người chưa hợp lý.
 
6. Sai lầm trong giai đoạn chơi bóng bàn

Sai lầm phổ biến nhất của người chơi bóng bàn

 
- Thời điểm đánh bóng chưa thích hợp. 
- Cự ly đánh bóng chưa hợp lý. 
- Phương hướng và biên độ khi dùng lực đánh bóng không hợp lý. 
- Góc độ mặt vợt, điểm tiếp xúc bóng không hợp lý động tác tay, chân, thân di chuyển chưa đúng có bộ phận ảnh hưởng đến sự phối hợp.
 
7. Sai lầm trong đánh bóng bàn trong giai đoạn kết thúc 

- Vị trí kết thúc của  vợt bóng bàn chưa đúng
- Vị trí trọng tâm cơ thể sai 
- Tư thế so với bàn chưa hợp lý

Chơi bóng bàn mà không nắm vững kiến thức cơ bản thì cũng giống như xây một ngôi nhà không có nền móng. Vì thế một chuyên gia bóng bàn nên dạy tất cả những người mới học những kĩ năng cơ bản nhất về môn này.

>>> Tham khảo thêm một số sản phẩm khác : máy chạy bộ , xà đơn đa năng giá rẻ