Sai lầm thường gặp khi chọn mua máy chạy bộ

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Sai lầm thường gặp khi chọn mua máy chạy bộ

Bạn đang có ý định đầu tư một chiếc máy chạy bộ để tập luyện? Xin chúc mừng đây là một khoản đầu tư về sức khỏe lâu dài có lợi nhất cho bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn hãy xem xét những sai lầm thường gặp nhất khi chọn mua máy chạy bộ.

Người mua máy chạy bộ thường quan tâm đến các thông số về giá cả, công suất động cơ, kích thước đặt máy, tính năng của máy chạy, hãng sản xuất và chế độ bảo hành… Nắm bắt được tâm lý đó các nhà sản xuất nhiều khi thường “thổi phồng” các yếu tố trên để gây sức hút từ khách hàng.

Sai lầm đầu tiên khi chọn mua máy chạy bộ là bạn nhìn vào công suất tối đa của động cơ. Một máy chạy bộ được ghi đạt đỉnh 3.0 HP, thậm chí lên tới 7-8 HP quá hấp dẫn kèm với giá vừa phải. Nhưng nếu nhìn vào công suất đỉnh để lựa chọn thì đó là một lựa chọn sai lầm. Công suất động cơ được chia làm công suất hoạt động liên tục và công suất đạt đỉnh.

Công suất đạt đỉnh là khả năng cao nhất mà máy chạy bộ có thể đạt đến tuy nhiên nó không thể hoạt động liên tục và duy trì ở tốc độ này nhiều giờ nó sẽ nhanh chóng trở lên quá nóng không tốt cho tuổi thọ của động cơ mà động cơ là phần quan trọng đắt tiền nhất của máy. Do đó về cơ bản thông số này không có nhiều ý nghĩa cho bạn.
Công suất hoạt động liên tục là một thông số mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy. Nó là công suất đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định trong suốt 1 ngày mà không quá nóng, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ. Như vậy đây mới là thước đo chính xác khả năng hoạt động của động cơ.

Nhiều khi mọi người vẫn nhìn vào thông số đạt đỉnh để chọn mua máy và nghĩ rằng mình mua được một món hời. Hãy luôn nhớ động cơ là phần đắt nhất trong một chiếc máy tập chạy để có lựa chọn sáng suốt cho mình.

may_chay_bo_dien_da_nang_tf_806as_2

Máy chạy bộ mới nhất TF-806AS

Sai lầm tiếp theo là bạn quá chú trọng đến mức giá

Giá cả đúng là yếu tố quan trọng song sức khỏe của bạn còn quan trọng hơn. Hãy cố gắng mua một máy chạy tốt nhất trong khả năng của mình đừng vì nó quá rẻ mà bạn lựa chọn. Một chiếc máy chạy bộ giá rẻ thường đến từ các thương hiệu ít uy tín, làm từ các vật liệu kém hay xảy ra hỏng hóc vặt, bàn chạy đa số không có đệm giảm chấn nên khi sử dụng nhất là sử dụng máy trong thời gian dài rất dễ bị các chứng đau cơ, đau khớp. Nguyên nhân chính khiến các máy chạy bị xếp xó. Hãy căn cứ vào nhu cầu tập luyện của mình như bạn cần sử dụng máy để tập liên tục cho nỗ lực giảm vài kg của mình, bạn cần máy có thể gấp lại để không mất nhiều công sức di chuyển.. mà có lựa chọn tốt nhất. Đừng đánh đổi sức khỏe của mình để cố gắng tiết kiệm một vài trăm ngàn.

Cuối cùng là lựa chọn máy càng nhiều tính năng càng tốt

Máy chạy bộ có nhiều tính năng hay máy chạy đa năng ngoài chức năng chạy bộ máy còn có chức năng massage, xoay eo, gập bụng, tập tạ… nhiều tính năng không ảnh hưởng đến độ bền của máy vì các tính năng được thiết kế hoàn toàn độc lập với nhau. Tuy nhiên giá thành các máy này thường cao, các tính năng nhiều khi không sử dụng đến, nếu chỉ có nhu cầu chạy bộ tốt nhất bạn nên mua máy đơn năng để tiết giảm chi phí không cần thiết. Tập trung vào các yếu tố chính như công suất, kích thước… để tránh được sai lầm nhỏ này bạn nhé.

Chọn mua máy chạy bộ nào là hoàn toàn tùy thuộc ở bạn nhưng hãy cố gắng tránh xa những sai lầm mà chúng tôi nêu ra ở trên để là người mua hàng thông minh nhất.