So sánh máy chạy bộ và xe đạp tập

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

So sánh máy chạy bộ và xe đạp tập

Máy chạy bộ xe đạp tập là những thiết bị tập luyện cơ bản và cần thiết mà mỗi gia đình nên có. Đạp xe và chạy bộ đều là những hoạt động thể chất rất tốt cho tim mạch, giảm cân và săn chắc cơ thể.

Máy chạy bộ mô phỏng hoạt động đi bộ, chạy bộ thường ngày của con người, máy tác động đến các nhóm cơ chính như chân, đùi, mông…., sử dụng một máy chạy bộ đòi hỏi bạn phải khéo léo hơn chạy làm sao để chân không trượt ra khỏi băng chạy, hầu hết các máy đều có điều chỉnh tốc độ và độ dốc.

may_chay_bo_dien_da_nang_tf_806as_2

Máy chạy bộ điện TF-806AS mới nhất màu đen

Xe đạp tập là một máy tập mô phỏng hoạt động của việc đạp xe thông thường, xe đạp tập thể dục có thể tác động đến toàn bộ cơ thể bao gồm cả phần cánh tay và ngực.

So sánh giữa máy chạy bộ và xe đạp tập:

Máy chạy bộ cho phép tập luyện đa dạng hơn, đốt cháy calo nhiều hơn nhất là khi chạy ở tốc độ cao và điều chỉnh tăng độ dốc. Mức độ tác động nhất là khi bạn chạy với máy chạy lên các khớp lưng và đầu gối sẽ mạnh hơn so với khi bạn đạp xe vì khi đạp xe chân của bạn được giữ cố định ở bàn đạp mà không phải nhấc chân lên xuống như khi chạy với máy chạy bộ. Nhưng nếu bạn đi bộ nhẹ nhàng thì áp lực lên các khớp gối ở 2 loại máy này là như nhau . Xe đạp tập nhỏ gọn hơn, rẻ tiền hơn song không mang lại hứng thú tập luyện và đa dạng bài tập như khi sử dụng máy chạy bộ.

xe_dap_tap_obitrac_elite_mo_2085

Xe đạp tập Orbitrac Elite MO-2085

Tuy nhiên để lựa chọn giữa 2 loại máy tập thể dục này còn tùy thuộc vào ngân sách bạn có, cùng mục đích tập luyện. Máy tập đạp xe sẽ là một lựa chọn thích hợp cho những người cần vận động nhẹ nhàng, người bị các chứng về khớp. Máy chạy bộ lại rất thích hợp với người cần tiêu hao nhiều calo để giảm cân, các VĐV cần rèn luyện thể lực tại nhà.