Sử dụng giàn tạ đa năng hiệu quả

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Sử dụng các giàn tạ đa năng tập luyện là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ bắp. Học cách sử dụng máy tập tạ đa năng hiệu quả tập trong bài viết sau:

Khi bạn bước vào phòng tập thể dục lần đầu có rất nhiều các loại máy móc phức tạp, quả tạ, bánh tạ lớn nhỏ, kệ giá để tạ… Nó có thể khiến bạn nghĩ việc tập tạ là khá khó khăn. Khi bạn lần đầu nâng tạ , cơ bắp và khớp xương của bạn cần phải nâng một trọng lượng có kiểm soát. Đó là cách tránh cho bạn không bị đau cơ quá mức mà sợ tập luyện. Thở ra khi đẩy tạ hoặc kéo cáp và hít vào khi bạn đưa chúng trở lại vị trí ban đầu.

gian-ta-da-nang-dung-4-chieu-204

Dàn tạ đa năng 204

Các giàn tập tạ đa năng được thiết kế hỗ trợ bạn tập luyện gần như toàn bộ các nhóm cơ chính như cơ ngực, cơ vai, cơ đùi, bắp chân, cơ tay. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp 5 lời khuyên tập với máy tập tạ đa năng từ các chuyên gia thể hình.

Điều chỉnh ghế ngồi của giàn tạ

Trước khi bắt đầu tập hãy chắc chắn ghế ngồi tập tạ được điều chỉnh sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nếu bạn thấp hãy điều chỉnh ghế cao và ngược lại. Ghế ngồi tập điều chỉnh đúng sẽ giúp hiệu quả bài tập của bạn được nâng cao.

Tham khảo thêm : Lợi ích ít biết của việc tập tạ
 
Bạn nên sử dụng hết các chức năng của máy trong một buổi tập

Tập luyện với tất cả các nhóm cơ bắp của bạn thay vì nhắm vào 1 cơ bắp cụ thể trong suốt buổi tập bằng cách sử dụng triệt để các tính năng của ghế tạ. Bạn nên tạo thói quen tập này 2-3 ngày/ tuần.

ghe-tap-day-ta-ben502

Máy tập đẩy tạ đa năng Ben 502

Không nghỉ ngơi khi đang tập

Bạn cần hoàn thành trọn vẹn cả bài tập mà không nên ngồi nghỉ ngơi giữa chúng thay vào đó chuyển ngay qua các bài tập tiếp theo. Như vậy nhóm cơ bắp của bạn được làm việc nhiều hơn. Bạn sẽ thấy sự bùng nổ cơ bắp và tận dụng tối đa thời gian của bạn ở phòng tập thể hình.

Nếu sau khi nâng tạ khoảng 12 lần bạn cảm thấy có thể tiếp tục nâng them 15 lần. Bạn nên tăng thêm trọng lượng tạ lên một chút. Bằng cách thay quả tạ với cân nặng khác nhau vào các chốt để tạ trên ghế tập. Nếu bạn không thể nâng quá 12 lần liên tục bạn nên giảm trọng lượng, nghỉ ngơi xoa bóp cơ bắp để tiếp tục tập vào ngày hôm sau.

Thở đúng cách

Nếu bạn thở không đúng cách trong khi tập có thể tạo lên những áp lực trong cơ thể gây nguy hiểm. Quy tắc thở trong tập tạ khá đơn giản và dễ nhớ: Thở ra khi bạn đang đẩy tạ ra xa bạn hoặc kéo một cái gì đó về phía bạn và hít vào trong khi  trở lại vị trí ban đầu.

 Sử dụng giàn ta đa năng đúng cách bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều mà vẫn đạt được hiệu quả tập luyện như ý.