Sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà có giúp tăng chiều cao không?

  Nguyễn Hiền

  02/02/2018

  0 nhận xét

Hiện nay xe đạp tập thể dục tại nhà đang là một dụng cụ thể dục không thể thiếu được rất nhiêu các gia đình sử dụng bởi các ưu điểm mà nó mang đến: tiện lợi, tiết kiệm thời gian, nhỏ gọn...và đặc biệt là những tác dụng tích cực đến sức khỏe con người. Nếu được tập luyện theo đúng phương pháp và chăm chỉ tập hàng ngày xe đạp tập thể dục sẽ giúp cho cơ bắp săn chắc, khí huyết lưu thông...Đồng thời nó còn giúp cho hệ xương phát triển rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao.


 

Vậy vì sao đạp xe có khả năng tăng chiều cao

Theo các chuyên gia thì việc sử dụng xe đạp tập thể dục hàng ngày là một trong những phương pháp cải thiện chiều cao khá hiệu quả.

Nguyên nhân chính để có thể thực hiện điều đó là mỗi lần đạp xe thì chân của người tập sẽ phải duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Nên khi đạp xuống, chân sẽ phải giãn thẳng ra để có thể với tới bàn đạp.

Do đó sử dụng xe đạp tập thể dục có thể khiến chân của bạn có thể dài ra đặc biệt là đối với những bạn trẻ tuổi.

Hướng dẫn đạp xe để tăng chiều cao

Sử dụng xe đạp tập thể dục để tăng chiều cao bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

 -Trong quá trình sử dụng xe đạp tập thể dục thì cần phải luôn giữ cho người thẳng và chân được duỗi thẳng khi đạp xe, tránh khom người về phía trước như những tay đua xe đạp.

-Ta cần phải sử dụng cả bàn chân trong quá trình tập chứ không được kiễng, sử dụng ngòn chân để đạp.

-Cổ xe, yên xe phải hơi cao để giữ cho thân người luôn thẳng trong quá trình đạp xe. Không những thế nó còn giúp giãn chân thường xuyên giúp kích thích tăng chiều cao hiệu quả hơn.

-Bạn cần tránh sử dụng mũi bàn chân để đạp xe và tránh nghiêng người về 1 bên khi đạp để chạm được chân vào bàn đạp.

-Một quần bạn nên sử dụng xe đạp tập thể dục khoảng 3-6 giờ / tuần, tránh không nên sử dụng quá nhiều.

Ngoài việc tập luyện đều đặn bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý và cần phải ngủ ít nhất 8h vào ban đêm để kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể tăng chiều cao hiệu quả từ việc sử dụng xe đạp tập thể dục. Ngoài ra để giúp tăng chiều cao vượt trội các bạn nên sử dụng các môn thể thao khác như: xà đơn, bôi lội...

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua dụng cụ tập luyện thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0946 827 686.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.