Tác dụng khi luyện tập chạy bộ trên máy

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy chạy bộ có chức năng là giúp việc chạy bộ thể dục hàng ngày của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài  tác dụng mà máy chạy bộ mang lại mà không phải người dùng nào cũng hiểu :

Tập chạy bộ thường xuyên cùng máy chạy bộ giúp làm chậm quá trình lão hóa. Đây là kết quả của các nhà khoa học tại trường y khoa, Đai học Stanford tiến hành nghiên cứu cùng 500 người già đã có quá trình chạy bộ trên 20 năm.

Chạy bộ không phải là cách duy nhất có thể trì hoãn quá trình già đi nhưng năng lực thể chất giữa người chạy bộ thường xuyên với người không tập luyện sẽ càng trở nên lớn hơn theo thời gian. Vì vậy, Người lớn chạy bộ thường ít mắc bệnh và ít ốm yếu hơn người không chạy bộ, có nhịp sống kéo dài hơn.

Máy chạy bộ giúp tăng cường sinh lực và sự dẻo dai. Tập thể dục trên máy chạy bộ với thời gian phù hợp theo thời gian giúp tất cả các khớp xương chắc khỏe và tăng sức mạnh của dây chằng các khớp, giảm nguy cơ chấn thương mắt cá chân, hông và đầu gối.

Đi bộ và chạy trên máy tập chủ yếu tác động đến bắp chân, mông và hông nhiều nhất. Bằng cách giảm tốc độ và tăng độ dốc của máy chạy bộ bạn sẽ luyện tập phần cơ bắp này hiệu quả chống cellulite, làm cho chân thon gọn và vòng mông nở nang săn chắc

Tác dụng luyện tập chạy bộ trên máy

>>> Có thể bạn quan tâm : hướng dẫn chạy bộ đạt hiệu quả cao

Tập luyện với máy chạy bộ thường xuyên giúp máu lưu thông tốt, đồng thời toát mồ hôi  nhiều vì thế làm cho da bạn trở lên đẹp và giàu sức sống hơn, hồng hào. Giảm mụn trứng cá đối với người trẻ tuổi

Chạy bộ với máy tập chạy bộ tại nhà giúp bạn cải thiện sinh lý giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chạy bộ là môn thể thao tốt nhất giúp tăng ham muốn tình dục ở cả hai giới. Khi chạy bộ, các mô cơ vùng hông và xương chậu được kích thích, làm tăng khả năng tuần hoàn máu, từ đó giúp cải thiện khả năng co bóp của âm đạo khi “yêu”.

Cách tập cùng máy chạy bộ : Thực hiện từ 1-3 đợt, mỗi đợt từ 50- 60 phút. Đa số các máy chạy hiện nay đều có máy đo nhịp tim. Việc chạy bộ trên máy trong thời gian 10-15 phút sẽ giúp không mệt mỏi và bớt căng thẳng. Đừng quên thở nhịp nhàng khi luyện tập. Đây là bài tập nâng cao vì vậy bạn nên có một huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn để có thể thực hiện đúng các động tác và đạt hiệu quả tốt nhất.