Tại sao nên chọn yoga làm bài tập thể dục giảm cân?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Yoga được biết đến là một trong những môn thể dục giúp thư giãn tinh thần, ngoài ra nó còn có tác dụng lớn trong việc giảm cân nữa đó.

Những lí do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao yoga nên chọn để làm bài tập thể dục giảm cân và được nhiều người áp dụng để rèn luyện sức khỏe và giữ dáng.

1. Yoga thích hợp với nhiều người
Sở dĩ yoga được nhiều người lựa chọn để làm bài tập thể dục giảm cân vì đây là môn không kén người tập, yoga thích hợp với nhiều đối tượng.

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, đặc điểm cơ địa ra sao đều có những bài tập thích hợp để rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể, đốt cháy mỡ, bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

2. Yoga giúp đốt cháy nhiều năng lượng dư thừa
Lượng năng lượng dư thừa được đốt cháy khi luyện tập yoga là rất lớn. Lượng calories được đốt cháy trong một lần luyện tập yoga khoảng 45 phút là từ 200 calories đến 400 calories.

Tại sao nên chọn yoga làm bài tập thể dục giảm cân?

>>> 3 động tác yoga loại bỏ stress

3. Yoga giúp rèn luyện sự dẻo dai và săn chắc cho cơ thể
Những động tác uyển chuyển, khéo léo trong quá trình tập luyện yoga sẽ giúp cơ thể rèn luyện sự dẻo dai, đốt cháy mỡ, làm săn chắc các khối cơ trên cơ thể.

4. Yoga giải tỏa căng thẳng
Những căng thẳng lo lắng trong quá trình giảm cân là không tránh khỏi. Đối với những người khó giảm cân thì yếu tố bên ngoài lại còn dễ tác động, tâm lí căng thẳng, tự ti là điều dễ gặp phải của rất nhiều người. Yoga giúp giải tỏa điều này, những động tác yoga nhẹ nhàng đòi hỏi sự tập trung cao độ trong từng hơi thở vừa giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa vừa giải tỏa lo lắng, căng thẳng rất hiệu quả.

5. Yoga điều hòa hoạt động của các cơ quan nội tạng
Những động tác uyển chuyển điều hòa nhịp thở rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể không những tốt cho cơ bắp mà còn điều hòa hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Chính vì những lý do trên, các bạn hãy tham khảo ngay những bài tập yoga thích hợp để duy trì vóc dáng thon gọn một cách hoàn hảo nhé!