Tập môn thể thao gì để giảm mỡ vùng đùi

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập môn thể thao gì để giảm mỡ vùng đùi

Một bắp chân to, không săn chắc gây mất tự tin khi bạn diện những chiếc váy ngắn, mặc những chiếc quần bó sát. Bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng mỡ vùng đùi vẫn nhiều, bắp chân chạy xệ. Nhìn chung để giảm mỡ một vùng nào đó trước tiên bạn cần giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể, lựa chọn môn thể thao tốt cho giảm mỡ, săn cơ và ăn uống có kế hoạch là biện pháp an toàn để có được đôi chân thon gọn.

1. Chạy bộ, đạp xe và nhảy dây

chay_bo.

Ba môn thể thao trên là tốt nhất cho một chế độ giảm cân tổng thể từ đó giảm được mỡ vùng đùi. Mỗi ngày tập đều đặn 1h bạn có thể đốt cháy tới 860 calo. Những tác động mạnh vùng bắp chân sẽ làm chân bạn săn chắc, nhiều người hoài nghi chạy bộ, đạp xe hay nhảy dây nhiều như vậy có làm chân và đùi bạn to hơn. Tất nhiên những tác động đó sẽ làm vùng đùi bạn rắn chắc và có cảm giác to hơn nhưng nó đốt cháy mỡ rất tốt bắt đầu ở  mức tập luyện nhẹ nhàng, tránh chạy bộ ở chế độ leo dốc, đạp xe điều chỉnh mức kháng lực ở chế độ nặng. Sau khi cơ thể quen dần thì tăng cường độ tập luyện nên.

Chơi tennis, khiêu vũ, trượt băng cũng là những môn thể thao rất tốt giúp giảm mỡ vùng đùi, đốt cháy tới 500 kcalo mỗi giờ.

2. Tập nâng tạ, yoga và các bài tập với bóng tập

bong_tap_the_duc

Những bài tập nâng tạ kết hợp đứng lên ngồi xuống, các bài tập yoga hay sử dụng một quả bóng tập thể dục đặt chân lên và thực hiện các động tác nâng chân rất dễ để tập luyện tại nhà, mỗi tuần bạn nên đổi tập luyện với nhóm 2 này khoảng 2-3 buổi bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại cho vùng đùi và tránh được sự nhàm chán, đơn điệu khi tập thể dục.

3. Leo cầu thang

Một cách tập luyện đơn giản và không mất chi phí là tranh thủ sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy khi bạn đi lại ở nhà hay đến cơ quan. Leo cầu thang bộ đốt cháy calo giảm mỡ vùng đùi ngang với việc bạn tập luyện bằng các máy ép chân ở các phòng tập chuyên nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các lớp tập aerobic, thể dục nhịp điệu vừa là cách giảm cân săn chắc cơ đùi, vừa là biện pháp xả stress hiệu quả sau những giờ học tập, lao động căng thẳng.

4. Chế độ ăn uống

rau_qua_tuoi

Một vấn đề cũng không kém phần quan trọng trong việc giảm mỡ vùng đùi là chế độ ăn uống. Một chế độ ăn hợp lý mà vẫn đạt được mục tiêu giảm cân cần nạp vào những chất ít calo như đồ ăn nhanh, khoai tây chiên, bánh kẹo .. mà thay bằng rau quả trái cây tươi. Uống nhiều nước giúp bạn ngăn chặn cơn đói và nạp vào ít calo hơn.