Tập thể dục hiệu quả hơn với máy chạy bộ

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập thể dục với máy chạy bộ mang lại hiệu quả cho bạn khi bạn luyện tập đúng phương pháp và kỹ thuật.

1. Khởi động: chạy với tốc độ nhanh ngay khi vừa mới bắt đầu có thể gây chấn thương và chuột rút cho các cơ bởi vì bạn phải giãn những dây cơ vẫn còn đang cứng. Vì thế, hãy dành năm phút để đi bộ hoặc đi jogging với bước chậm trước khi bắt đầu chạy hết sức.

2. Chú ý đến tư thế: Với công nghệ hiện này, mỗi máy chạy bộ đều được trang bị một TV giúp bạn giải trí khi đang chạy. Nó là nguyên nhân khiến bạn mất tập trung và bị sai tư thế. Thỉnh thoảng, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng cổ bạn không bị căng và bạn không nhoài người trên máy. Tư thế rất quan trọng nếu bạn muốn tập thể dục có hiệu quả và muốn tránh được chấn thương.

3. Điều chỉnh các quãng chạy: Để tăng cường sự bển bỉ khi chạy và đốt cháy nhiều calorie hơn, thỉnh thoảng bạn hãy chỉnh máy để chạy với cường độ cao hơn bình thường trong vòng vài phút. Làm như vậy sẽ giảm thời gian luyện tập nhưng hiệu quả lại cao hơn.

4. Thư giãn căng cơ: Nhiều trường hợp mệt mỏi dẫn đến uể oải tại phòng tập là do dừng lại đột ngột sau khi vừa chạy 30 phút cường độ cao trên máy. Cần phải giảm dần nhịp tim và để chân bạn có thời gian trở về trạng thái bình thường. Vì thế, hãy dành từ 3 đến 5 phút để đi bộ nhanh (jogging) hoặc là đi bộ trước khi ra khỏi máy. Sau đó hãy co giãn cơ thả lỏng một vài phút để tránh bị chuột rút và đau nhức.

5. Cư xử đẹp: cuối cùng, cư xử đúng đắn tại phòng tập sẽ giúp cho bầu không khí giữa những người tập trở nên cởi mở và thân thiệt hơn rất nhiều. Hãy nói nhỏ khi gọi điện thoại hoặc lau chùi máy sau khi tập xong sẽ khiến người tập kế sau bạn vui vẻ. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy biến phòng tập thành một nơi dễ chịu dành cho tất cả mọi người.

Lưu ý :

- Chạy nhẹ nhàng. Lướt, tránh dồn quá nhiều lức khi chân tiếp đất mà hại đến cơ xương. Uyển chuyển nhẹ nhàng, không có tiếng động. Vưa tăng được tốc độ chạy, vừa có được hiệu quả luyện tập.
- Thả lỏng cơ thể nhưng tránh thả lòng hoàn toàn, vẫn giữ dáng người, hơi trúc và hướng tới phía trước chạy.
- Bạn cần một đoi giày vừa chân, một đôi giày chật sẽ khiến máy khó lưu thông , một đôi giày lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng đến bài tập. Việc chọn được một đôi giày ưng ý khi luyện tập