Tập toàn thân để có cơ thể đẹp và dẻo dai

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập thể dục là cách duy nhất để bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và có một cơ thể đẹp. Sự vận động toàn thân sẽ tác động đến các khớp xương, những khớp xương sẽ được bôi trơn như là được bôi một loại dầu nhớt. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, rất tốt cho bạn khi về già. Ngoài ra, nó còn giúp máu trong cơ thể lưu thông tốt tránh các bệnh về tim mạch. Muốn như vậy, bạn cần phải chọn được một môn thể thao giúp toàn bộ cơ thể có thể được hoạt động.

Bạn có thể chọn cho mình các môn thể thao như chạy bộ, đi bộ hay các môn thể thao đối kháng như cầu lông, bóng bàn … Hãy hoạt động đến mức tối đa có thể, sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để thực hiện các động tác trong bài tập. Ví dụ như đi bộ hay chạy bộ bạn nên kết hợp đồng đều giữa tay và chân, chân chuyển động đến đâu thì tay cũng phải chuyển động đến đó, đừng chỉ hoạt động mỗi chân không thôi nhé.

Để tập luyện các môn thể thao này bạn có thể tập trong nhà hay ngoài trời. Với một đôi giày, bạn có thể tập đi bộ bất cứ khi nào. Đi bộ mỗi sáng sẽ giúp tinh thần bạn thư thái suốt cả ngày, còn đi bộ buổi tối giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Tuy nhiên, giữa bộn bề cuộc sống có lẽ bạn sẽ không có nhiều thời gian để chăm lo sức khỏe cho bản thân. Vì vậy, những sản phẩm hỗ trợ tập luyện đã ra đời. Bạn có thể vừa tập vừa làm việc khác hay đơn giản là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn dành cho gia đình.

di-bo-ngoai-troi

Những chiếc máy tập sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn mà vẫn hiệu quả như khi tập không có dụng cụ hỗ trợ. Hơn nữa, máy tập thể thao có thể tùy chỉnh được mức độ nặng/nhẹ, khó/dễ cho bài tập vì thế máy có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng và nhiều mục đích khác nhau.

Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy tập chạy bộ tại chỗ hay máy tập đi bộ trên không… sẽ là những gợi ý cho bạn. Hoạt động của máy bắt buộc bạn phải cử động toàn thân, nếu không thì sẽ không tập được.

Máy chạy bộ điện

may-chay-bo-dien-hm1809ad

Chỉ với 7 triệu là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ điện. Chuyển động của băng tải giống như hoạt động của cầu thang máy tại các siêu thị. Để tập với chiếc máy này bạn phải chạy trên băng tải đó. Với máy chạy bộ điện bạn có thể tập bất cứ nơi đâu bạn muốn mà không phải chịu cảnh không khí ô nhiễm bên ngoài.

Xe đạp tập thể dục

xe-dap-tap-yk-ct0801b

Xe đạp tập là một loại máy tập trong nhà. Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà nhà sản xuất đã tạo ra những chiếc máy tập đạp xe khác nhau nhưng hoạt động của nó giống như một chiếc xe đạp thông thường. Bạn phải đạp vòng tròn quanh một trục cố định, nếu bạn muốn tập tay thì có thể sử dụng đến tay cầm di động. Tay cầm di động được gắn với bàn đạp để có sự tương tác giữa tay và chân. Tay cầm cố định được sử dụng khi bạn mệt mỏi hoặc muốn tập trung để tập chân. Nhờ những thiết kế linh hoạt này nên xe đạp tập ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Máy tập chân mini

may-tap-chan-mini-cjh306

Tập với máy tập chân giống như là bạn đang đi bộ tại chỗ. Nhưng máy còn thiết kế thêm tính năng kéo tay để bạn có thể kết hợp 2 bài tập lại với nhau. Như vậy, lượng calo bạn tiêu thụ được sẽ nhiều hơn.

Máy tập đi bộ trên không

may-tap-di-bo-tren-khong

Để tập được máy tập đi bộ trên không bạn phải dùng sức khá lớn. Máy này tập hoàn toàn với sức người. 2 tay và 2 chân bạn phải có sự kết nối với nhau thì mới có thể sử dụng được. Do chịu trọng lực của cơ thể xuống 2 bàn đạp nên bạn phải dùng nhiều sức của 2 tay để kéo/đẩy. Tập với chiếc máy này bạn sẽ có một cơ bắp săn chắc và dẻo dai.