Tập yoga có giảm được cân hay không?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn đã từng nghe về tác dụng của việc luyện tập yoga trong việc phục hồi sức khỏe, chữa bệnh, rèn luyện ý trí, sự dẻo dai, giải tỏa những căng thẳng và mệt  mỏi cho con người. Hơn thế yoga còn có công dụng làm đẹp, giảm cân hiệu quả nếu  kiên trì tập luyện và có chế độ ăn uống phù hợp.

Yoga có giảm được cân không ? 

Yoga là là sự kết hợp giữa thể xác và tinh thần. Có thể nói vắn tắt Yoga là một phương pháp rèn luyện con người có thể ngăn ngừa đẩy lùi bệnh tật và nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Tập yoga có giảm được cân không

>>> Lời khuyên cho người mới bắt đầu tập yoga

Giảm cân chỉ là một trong nhiều lợi ích mà yoga mang lại. Tuy không thực sự nhanh chóng như các phương pháp khác nhưng lại có tác dụng duy trì trong thời gian lâu dài.

Cách yoga giúp bạn giảm cân:

Một giờ tập yoga sẽ giúp bạn đốt cháy 300 calories mà không cần tốn quá nhiều công sức cũng như mồ hôi như các bài tập thể dục khác. Sự kết hợp nhịp nhàng của cá động tác yoga giúp bạn vận động toàn bộ cơ thể chứ không tập trung vào bộ phận nào. Điều này làm tăng sức mạnh và độ dẻo dai cho cơ thể bạn, tăng cường sự linh hoạt cho các khớp nối và tính đàn hồi cho cột sống giúp bạn có vóc dàng săn chắc, nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Lưu ý khi tập yoga để giảm cân

Tập yoga có giảm được cân hay không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia và những người luyện tập yoga lâu năm thì bạn nên học một lớp yoga để hiểu được các động tác, các nguyên tắc cơ bản khi luyện tập.

- Để đạt được kết quả như mong muốn, bạn nên tập yoga một tiếng mỗi ngày mới có tác dụng giảm cân.

- Cần phải kiên trì luyện tập trong khoảng thời gian lâu 

- Cơ thể con người được cấu tạo khác nhau và khả năng trí tuệ cũng như năng lự tập trung ý chí của mỗi người cũng không hề giống nhau, do đó những người tập yoga giảm cân cần được chỉ dẫn riêng biệt cho từng người. 

Bạn có thể tham khảo thêm các dụng cụ hỗ trợ tập luyện yoga như : bóng tập yoga , thảm yoga hay các thiết bị giảm cân hiệu quả tại đây : Máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục ...