Thiết bị thể dục nào tốt cho người cần phục hồi chức năng

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn bị hạn chế khả năng vận động đi lại, bạn gặp các chứng về khớp và cột sống cần điều trị hồi phục lại chức năng vận động. Và bác sỹ khuyên bạn nên tập thể dục để quá trình hồi phục nhanh chóng hơn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những loại thiết bị thể dục tốt cho người phục hồi chức năng mà sau khi trở lại bình thường bạn vẫn có thể sử dụng nó cho nhu cầu tập luyện cá nhân và cả gia đình.

1. Xe đạp tập thể dục

Những người bị các chứng về khớp và đầu gối lựa chọn tập luyện với xe đạp tập là một cách hiệu quả giúp phục hồi nhanh chóng chức năng vận động. Loại xe đạp nên chọn cho nhóm người này là những chiếc xe đạp tập có yên hoặc loại có ghế ngồi tựa lưng vững chắc giống với xe đạp tập thông thường. Xe đạp tập cho phép bạn vận động nhẹ nhàng mà không chịu quá nhiều áp lực lên các khớp như khi đi bộ. Một chiếc xe đạp tập vừa giúp phục hồi sức khỏe của bạn đồng thời các thành viên trong gia đình có thể tập luyện. Một chiếc máy tập đạp xe lại có giá rẻ hơn rất nhiều so với chiếc máy chạy, an toàn và không tốn điện.

Xe đạp tập có yên tác dụng chủ yếu lên phần chân, mông, đùi với núm vặn điều chỉnh nặng, nhẹ rất dễ dàng làm quen và sử dụng. Hơn nữa sau khi phục hồi chức năng bạn vẫn có thể sử dụng nó cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà không lo bị xếp xó lãng phí.

2. Các loại xà đơn – xà kép

Xà đơn – Xà kép là dụng cụ được các bác sỹ đông y khuyên dùng cho những bệnh nhân bị các chứng lệch đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm… Sử dụng các loại xà này có thể giúp bạn chữa trị triệt để mà không lo tái phát đối với các chứng bệnh kể trên. Nguyên tắc của tập xà đơn chữa các chứng về cột sống là kéo giãn cột sống thắt lưng tự nhiên theo phương thẳng đứng bằng trọng lượng cơ thể. Phương pháp này đã được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và thấy hiệu quả giảm đau rõ rệt. Chỉ cần tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi đu xà mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả của phương pháp này rõ rêt mà chi phí lại ít tốn kém như khi điều trị bằng thuốc.

Một lưu ý khi sử dụng các loại xà đơn – xà kép trong chữa trị phục hồi chức năng của các đốt sống là việc sử dụng xà. Nếu bạn dùng loại xà đơn là một thanh xà gắn vào cửa thì nên gắn ở vị trí thấp để với tay là cũng có thể đu lên được làm như vậy sẽ tránh được hiện tượng té ngã, làm tăng nặng tình trạng bệnh. Nếu sử dụng loại xà kép hay xà chữ A bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ vững chắc của nó tuy nhiên loại xà này cần một khoảng không gian tương đối để đặt để. Khởi động kỹ nhất là các khớp ở tay trước khi đu xà cũng cần được đặc biệt chú trọng giúp mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng phương pháp này.

3. Bàn cong tập lưng

Bàn cong là dụng cụ tập luyện giúp điều trị và phục hồi tốt cho bệnh nhân bị các chứng cong vẹo, cột sống. Tập luyện với bàn cong đều đặn mỗi ngày bằng cách nằm tựa lưng vào ghế cong, 2 tay để sau gáy ngả người ra sau uốn mình theo chiều cong của ghế, có thể xoay người sang trái, phải.... dần dần giúp phục hồi cột sống bị lệch, vẹo theo nguyên tắc kéo giãn cột sống. 

Đó là những thiết bị rèn luyện sức khỏe được những người phục hồi chức năng hay tìm mua tại cửa hàng thể thao Nguyễn Đăng