Tiêu chí chọn giày thể thao phù hợp

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Giày là một phụ kiện không thể thiếu khi tập thể thao. Khi tập luyện nếu bạn không dùng đến giày thể thao sẽ rất dễ gây ra chấn thương ở chân như xây xước bàn chân, phồng rộp chân, chai chân, nặng hơn là ảnh hưởng đến xương khớp và biến dạng bàn chân.

Thông thường, khi đi mua một đôi giày thể thao, người dùng thường bị màu sắc đánh lừa. Màu sắc bắt mắt của đôi giày nhiều khi lại là yếu tố tiên quyết trong sự lựa chọn của nhiều người. Hãy thay đổi ngay cách chọn giày này bạn nhé, vì nếu đôi giày bạn chọn chỉ có màu sắc bắt mắt thôi mà không phù hợp với môn thể thao bạn sẽ tham gia thì chấn thương với bạn là điều không thể tránh khỏi.

tap-the-thao

* Để chọn lựa một đôi giày phù hợp với mình, bạn cần chú ý một số tiêu chí sau:

- Trọng lượng

Mỗi một môn thể thao cần có một đôi giày chuyên dụng. Một đôi giày nhẹ sẽ giúp những bước chân nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.  Tuy nhiên, tùy vào môn thể thao mà giày được chọn cũng có độ nặng nhẹ khác nhau. Đôi giày dành cho môn bóng đá, tennis phải nặng hơn giày cho các môn thể thao đi bộ, chạy bộ vì các môn thể thao này cần có độ đầm của chân xuống nền để người chơi kiểm soát được bóng một cách chính xác nhất.

- Đế giày

Đế giày để tập thể thao phải mềm, dẻo chuyển động theo bàn chân khi tập. Ngoài ra, dưới đế phải có những gờ nhỏ để chống trơn trượt.

de-giay-the-thao

- Chất liệu vải làm giày

Mặt ngoài của giày có thể được làm bằng chất liệu nào đó như da, nhưng bên trong giày phải là loại vải thấm hút mồ hôi tốt. Vì khi tập thể thao, mồ hôi bạn tiết ra nhiều hơn, một đôi giày có độ thấm hút tốt sẽ cho bạn cảm giác thoải mái trong suốt buổi tập. Bàn chân thoải mái sẽ là tiền đề cho những bước chân của bạn chính xác hơn.

- Màu sắc của đôi giày

Tất nhiên, màu sắc cũng là một yếu tố không thể thiếu khi chọn giày. Nhưng yếu tố này chỉ nên đặt xuống cuối sau khi đã thực hiên những tiêu chí trên vì nó chỉ là yếu tố tinh thần. Lựa chọn màu sắc theo ý thích sẽ là động lực để bạn muốn xỏ chân vào khi tập.

* Cách thử giày thể thao:

- Đi tất mà bạn hay dùng để tập khi chọn giày. Thông thường, khi tập thể thao bạn thường đi kèm tất với giày. Để có một đôi giày hợp lý bạn phải đi tất khi thử giày để đảm bảo bàn chân được hoạt động thoải mái nhất trong giày khi mang tất.

- Xỏ cả 2 bàn chân vào 2 chiếc của đôi giày. Chọn giày theo kích thước của bàn chân lớn hơn

- Nên chọn giày hơi rộng hơn bàn chân một chút để những cử động chân của bạn được dễ dàng.

- Không nên đặt hàng qua mạng theo size mà phải đi mua trực tiếp vì kích thước bàn chân có thể thay đổi tại từng thời điểm hay độ sai số của các đôi giày cũng khác nhau.

Một số sản phẩm giày tại thể thao Nguyễn Đăng cho các bạn tham khảo:

Giày đá bóng Adidas Battle Pack WC 2014 trắng đen

giay-adidas-battle-pack-wc-2014

Thiết kế màu sắc thể thao với đế mềm. Mặt trong của giày có độ thấm hút mồ hôi tốt. Có đủ size đủ màu cho bạn tha hồ lựa chọn.

Giày đá bóng Nike Hypervenom

giay-nike-hypervenom

Mặt ngoài giày thiết kế dạng vân lưới tạo nét cá tính riêng cho bạn. Đế giày có những hạt nhỏ chống trơn khi bạn phải hoạt động ở những nơi ẩm ướt, trơn trượt.

Giày đá bóng Victo Arrow

giay-da-bong-victo-arrow

Kiểu dáng trẻ trung, mạnh mẽ với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Giày có thể được dùng cho các môn thể thao đi bộ, chạy bộ, đá bóng, chơi cầu lông…