Tìm hiểu về bàn đánh bóng bàn – Phần 1

  Nguyễn Hiền

  09/05/2018

  0 nhận xét

Bên cạnh nhiều môn thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền hay bóng rổ,... thì bóng bàn cũng là 1 trong những bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích và đam mê. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin cơ bản về bàn đánh bóng bàn. Bởi khi hiểu rõ những thông tin về thiết kế cũng như giá thành của bóng bàn, các bạn mới có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những sản phẩm chất lượng, thích hợp và ưng ý nhất. Vậy những thông tin đó là gì?

Phân loại bàn đánh bóng bàn theo kích thước

Chúng ta có thể phân loại bàn đánh bóng dựa theo kích thước, trong đó có 3 loại bàn đánh bóng thường gặp nhất là: Bàn tiêu chuẩn, bàn siêu nhỏ và bàn mini.

Bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn: Bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn là loại bàn bóng cực kỳ phổ biến trong luyện tập cũng như rèn luyện phổ thông và cả các giải thi đấu chuyên nghiệp nữa. Trong đó, kích thước của bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn sẽ là: Rộng 1525 mm, dài 2740 mm, chiều cao 760 mm, phần lưới cao 152,5 mm và phần nhô ra của lưới là 152,5 mm.

Bàn đánh bóng bàn mini: Bàn đánh bóng bàn mini là loại bàn đánh bón dành cho trẻ em, nhất là những em bé đang có mong muốn tiếp xúc với bộ môn bóng bàn từ sớm. Trong đó, kích thước của loại bàn bóng bàn này là chiều rộng 710 mm, chiều dài 1520 mm và chiều cao 760 mm.

Bàn bóng bàn siêu nhỏ: Là loại bàn được dùng cho mục đích giải trí, khi mà kích thước của nó rất nhỏ: Chiều rộng 200 mm, chiều dài 300 mm và chiều cao 50 mm.

Phân loại bàn đánh bóng bàn theo chất liệu

Bàn đánh bóng bàn làm từ chất liệu gỗ dán: Loại bàn này sẽ được kết cấu từ nhiều lớp gỗ dán để tạo thành 1 khối dày từ 20, 25 cho đến 30 ly. Loại bàn này có mức giá thành khá rẻ, tuy nhiên lại có độ bền không quá cao và dễ bị rộp mặt bàn, cong vênh,… sau 1 thời gian dài sử dụng nếu bạn không biết cách bảo quản sao cho chuẩn.

Bàn đánh bóng bàn làm từ chất liệu gỗ MDF: Loại bàn này được làm nguyên khối từ gỗ MDF với độ dày khoảng từ 18 – 30 ly. Tuy có nhược điểm là giá thành khá cao so với loại bàn kể trên, tuy nhiên ưu điểm của nó lại vô cùng lớn. Không chỉ được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ, loại bàn làm từ gỗ MDF còn được đánh giá cao ở chất lượng, tính ổn định, tính chống ẩm tốt và chống mối mọt cao,…