Tính năng thường thấy ở máy chạy bộ?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy chạy bộ thường có những tính năng gì?

Máy chạy bộ tập thể dục tại nhà là thiết bị khá phổ biến hiện nay bởi tính tiện dụng và hiệu quả tập luyện mà nó mang lại. Những tính năng thường thấy ở máy chạy bộ có thể kể đến các tính năng sau:

1. Tính năng đo nhịp tim, quãng đường, tốc độ, lượng calo tiêu thụ: Hầu hết các máy tập chạy bộ đều có một màn hình LCD cho phép bạn theo dõi các thông số trên để biết được hiệu quả của quá trình tập luyện và có kế hoạch điều chỉnh thích hợp. Các máy chạy bộ bằng điện còn có tính năng nghe nhạc MP3, cổng usb kết nối với điện thoại giúp quá trình tập luyện của bạn không bị nhàm chán.

Bảng điều khiển máy chạy bộ

2. Tính năng lập trình sẵn các chương trình tập luyện: Các bài tập cơ bản đến nâng cao được cài đặt sẵn ở các máy chạy bộ điện giúp quá trình tập luyện của bạn bài bản hơn. Một số máy còn cho phép bạn tự động cài đặt các chương trình tập luyện riêng phù hợp với yêu cầu và mục đích tập chạy bộ.

3. Tính năng điều chỉnh độ nghiêng, độ dốc: Các máy chạy bộ ngày nay được thiết kế tạo cho người tập cảm giác giống như khi đang chạy ngoài trời bởi tính năng nghiêng và dốc của nó. Tính năng nghiêng dốc lên dốc xuống sẽ có cảm giác như khi bạn đang leo dốc, chạy trên các địa hình đồi núi tất nhiên lượng calo tiêu thụ sẽ nhiều hơn làm quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Máy chạy bộ có thể gấp gọn tiện dụng

4. Tính năng gấp gọn: Gấp gọn là tính năng rất quan trọng đối với người sử dụng máy chạy bộ điện có diện tích không gian sống hay chỗ đặt máy nhỏ. Gấp gọn nhờ hệ thống thủy lực dưới bàn chạy giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian sống.

5. Ngoài ra ở các máy chạy bộ đa năng còn có thêm các tính năng như massage, xoay eo, tập gập bụng, kéo tay, bộ tạ tập tay…..

6. Đảm bảo quyền lợi của bạn bằng các chế độ bảo hành máy: Khi mua máy chạy bộ ngoài xem xét các tính năng thường thấy ở nó bạn cần xem xét yếu tố bảo hành. Thường các máy được bảo hành động cơ 2-3 năm và toàn bộ khung máy 1 năm trở lên là tốt nhất. Các máy không có bảo hành sẽ có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng tuy bạn được lợi trước mắt là giá rẻ nhưng sẽ gây phiền phức và tốn kém khá nhiều nếu có hỏng hóc xảy ra.