Tư vấn mua máy chạy bộ điện gia đình

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Mua máy tập chạy bộ điện cho gia đình nên xem xét các yếu tố nào?

Bạn đang có dự định sắm một chiếc máy tập chạy bộ để cả gia đình cùng tập luyện, trên thị trường có quá nhiều loại từ dòng cao cấp đến dòng bình dân làm sao để chọn được một chiếc máy tốt nhưng vẫn trong khoảng chi tiêu cho phép.

Máy chạy bộ điện dùng tại nhà không phải quá đắt tiền như các máy bạn vẫn thấy ở các phòng gym bởi máy không phải hoạt động nhiều giờ liên tục, máy cần bộ khung chắc khỏe đáp ứng nhu cầu của đa dạng người dùng như ở các phòng tập. Trước khi mua máy tập chạy bộ cho gia đình bạn nên cân nhắc các yếu tố sau để có lựa chọn đúng đắn và kinh tế nhất.

Thứ 1: Số tiền bạn bỏ ra đầu tư mua máy. Nếu mua máy chạy dưới 10 triệu thường là máy làm từ các vật liệu vừa phải, tuổi thọ tương đối, các máy chủ yếu có 1 tính năng chính chạy bộ. Nếu không bị giới hạn số tiền bạn cần cân nhắc các yếu tố tiếp theo.

may_chay_bo_dien_dl2440_1(

Máy tập chạy bộ điện gia đình Động Lực DL-2440 giá 6.950.000 đ

Thứ 2: Nhu cầu và đối tượng sử dụng:  Bạn mua máy tập chỉ để tập chạy bộ, đi bộ không cần thêm tính năng massage, xoay eo, gập bụng… thì nên chọn máy đơn năng. Gia đình bạn có bao nhiêu người sử dụng không?, máy có phải làm việc liên tục không?, gia đình bạn có cả trẻ em và người già tập hay chỉ người trẻ tập là chính. Có người lớn tuổi và trẻ em bạn cần mua máy có khung chắc khỏe hơn, bàn chạy rộng, máy chạy êm và không rung lắc, đặc biệt máy phải dễ sử dụng và có tính năng an toàn cao. Căn cứ vào yếu tố này để chọn lựa công suất motor máy thường máy có công suất từ 2.0HP đến 3HP chạy động cơ DC là máy êm, máy của các hãng Royal, Ustyle, Tech Fitness, KL là máy làm từ vật liệu tốt có khung chắc khỏe, thương hiệu uy tín, tuổi thọ cao và chế độ bảo hành tốt.  Nếu có từ 1-4 người sử dụng trong khoảng 6-8 tiếng nên chọn máy có công suất động cơ từ 1.5 HP đến 2.0 HP. Nếu số người sử dụng nhiều hơn chọn máy có công suất từ 2.0HP trở lên là tốt nhất, tốc độ máy chạy trong khoảng 0-16km/h, máy có điều chỉnh độ dốc hay không? Thường các máy có công suất lớn, có điều chỉnh độ dốc, đa tính năng thì giá thành hay cao.

Thứ 3: Căn cứ vào diện tích không gian sống nhà bạn: Nếu có diện tích rộng bạn có thể thỏa sức lựa chọn các máy có động cơ lớn, khung chắc khỏe, bàn chạy rộng và diện tích đặt máy rộng. Diện tích đặt máy cũng khá quan trọng trong quyết định chọn mua máy tập chạy bộ. Xem xét thông số diện tích đặt máy, tính năng gấp gọn lên khi không sử dụng giúp bạn tránh tình trạng mua máy rồi nhưng không biết đặt đâu cho vừa tránh mất công đổi đi đổi lại, hãy đến trực tiếp xem máy để ước lượng khoảng không gian mà nó chiếm chỗ khi bạn mua về.

may_chay_bo_dien_reebok_reo13431

Máy chạy bộ điện cao cấp Reebok REO-13431

Thứ 4: Về kiểu dáng thiết kế máy: Yếu tố màu sắc kiểu dáng máy thì tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn để lựa chọn. Hầu hết các máy chạy bộ hiện nay đều có kiểu dáng thể thao và thiết kế khá đẹp.

Thứ 5 Xem xét yếu tố bảo hành và linh phụ kiện thay thế: Nên chọn máy chạy của các thương hiệu sản xuất máy tập thể dục uy tín như Reebok, Royal, Ustyle, Động Lực, Mofit… để có chế độ bảo hành, bảo dưỡng tại nhà tốt nhất. Thường máy chạy được bảo hành 1 năm, có những modem được nhà sản xuất bảo hành riêng động cơ 3 năm, toàn bộ thân máy 1 năm. Chọn các máy dễ dàng thay thế các bộ phận khi có hỏng hóc, bởi máy chạy điện thường khá phiền phức ở khâu bảo hành, sữa chữa các lỗi hỏng hóc vặt.

Khâu lựa chọn để đưa ra quyết định đầu tư vào một chiếc máy tập chạy bộ thường gây khó khăn và tốn thời gian cho người tiêu dùng bởi có quá nhiều hãng máy, quá nhiều loại máy. Hãy xem xét kỹ các yếu tố được chúng tôi gợi ý ở trên để có lựa chọn tốt nhất, làm bạn hài lòng nhất.