Ưu điểm và nhược điểm của xe đạp tập thể dục

  Nguyễn Hiền

  28/07/2017

  0 nhận xét

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua xe đạp tập thể dục không thì chúng ta cùng tìm hiều những ưu, nhược điểm của chúng đề giúp bạn có quyết định chính xác cho khoản đầu tư của mình nhé.


 

Các ưu điểm của xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục có rất nhiều ưu điểm so với xe đạp bình thường và so với  1 chiếc máy chạy thể dục

  • Xe đạp tập thể dục rất an toàn cho người sử dụng từ trẻ nhỏ đến người già.

Khi sử dụng xe đạp tập thể dục bạn không cần phải ra ngoài đường tập không gặp phải các vấn đề nguy hiểm khi tham gia giao thông trên đường, cũng không gặp các khó khăn về thời tiết như mưa, nắng hay cũng không lo xe bị hỏng hóc. Với chiếc xe này bạn có thể đặt ở bất cứ đâu và tập vào bất cứ thời gian nào mà bạn thích.

Với người cao tuổi thì xe đạp tập thể dục sẽ giúp làm giảm nguy cơ chấn thương cũng như căng thẳng khi đi xe ngoài đường. Ngoài ra bạn cũng có thể tránh được các bệnh truyền nhiễm khi ra ngoài đường.

  • Đây là một thiết bị tập luyện rất dễ dàng.

Vì hầu như mọi người ai cũng biết đi xe đạp, kể cả với người chưa đi lần nào chỉ cần nhìn 1 lần là họ có thể dễ dàng tập theo.

  • Hiệu quả mà xe đạp tập thể dục mang lại rất cao

xe đạp tập thể dục có thể giúp người tập tăng cường sức khỏe, hoạt động cơ bắp và làm giảm hoặc duy trì trọng lượng.

  • Xe đạp giúp tiết kiệm túi tiền cho bạn

Do giá của một chiếc xe đạp không quá cao như những chiếc máy chạy tập thể dục điện và nó có chi phí bảo trì ít. Nên bạn có thể an tâm là có thể tiết kiệm được tiền mà vẫn đạt được những hiệu quả như ý khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà.

Các nhược điểm của xe đạp tập thể dục

  • Tập tể dục trên xe đạp tập thể dục sẽ đốt cháy ít calo hơn so với khi chạy trên máy tập chạy bộ.

Theo các chuyên gia phân tích thì nếu tập đúng cách bạn sẽ đốt cháy 145 calo/1 chếc xe đạp sau 30 phút, như bạn sẽ đốt cháy 236calo/ máy chạy bộ trong cùng 1 thời gian.

  • Nếu tập luyện quá mức hoặc tập sai tư thế, hay việc điều chỉnh yên và tay lái không phù hợp với vóc dán sẽ dẫn đến các căng thẳng vùng lưng và đầu gối gây ra các thương tích . Do đó bạn cần chú đến để không gặp phải các vấn đề trên.
  • Sử dụng xe đạp bạn có thể xây dựng được sức mạnh một cách toàn diện. Nhưng nếu bạn sử dụng yên xe để tập luyện hay không thay đổi tốc dộ hay áp lực đạp xe thì chúng sẽ chỉ tập trung lớn vào bắp chân.
  • Ngoài ra có một số người còn không thích do cảnh vật không thay đổi như khi đi xe ngoài trời.

Nói chung với những bạn muốn rèn luyện để có 1 cơ thể khỏe mạnh rắn chắc thì xe đạp tập thể dục là một sự lựa chọn lý tưởng. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì cần tìm thêm những sự lựa chọn khác.